Home » Tin tức » Thêm hai điểm tham quan mới tại cố đô Huế

Thêm hai điểm tham quan mới tại cố đô Huế

2014-08-13 10:45:48 | 81818 lượt xem

Với mong muốn giới thiệu rộng rãi tới khách du lịch trong và ngoài nước những giá trị văn hóa cung đình độc đáo, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã cho ra mắt hai điểm đến du lịch văn hóa cung đình mới là Lầu Tứ Phương Vô Sự và Ngự thuyền Sông Hương.

Lầu Tứ Phương Vô Sự vốn là một công trình được xây dựng để chuẩn bị cho lễ mừng thọ vua Khải Định tròn 40 tuổi, sau trở thành nơi cho các hoàng tử và công chúa làm nơi học tập và hóng mát. Công trình kiến trúc Lầu Tứ Phương Vô Sự gồm 2 tầng lầu, có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Đông và Phương Tây có giá trị văn hóa – lịch sử rất lớn. Vào thời vua Đồng Khánh, công trình đã bị xuống cấp nghiêm trọng và đã dừng hoạt động. Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã khôi phục lại dáng vẻ ban đầu của ngôi lầu để làm không gian diễn xướng phục vụ cho du khách đến tham quan. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế, các bản diễn tấu trong lễ mừng thọ, chúc thọ, tiếp đãi sứ giả và các bản ngự,  ca Huế…

Bên cạnh việc khôi phục lại Lầu Tứ Phương Vô Sự, du khách còn như được trở về với kinh thành Huế xưa qua Ngự thuyền Sông Hương tại bến Nghinh Lương Đình. Chiếc thuyền rồng sơn son, thiếp vàng sẽ đưa du khách đi dọc dòng sông Hương, khám phá khung cảnh hữu tình, thơ mộng hai bên bờ sông. Đặc biệt, du khách sẽ được tham gia “Ngự yến Hoàng Cung” với các món ăn cung đình Huế vương giả được bày biện đẹp mắt, hương vị tinh tế. Ngoài ra, Ngự thuyền còn có chương trình diễn tấu nhạc cung đình Huế, ca Huế thính phòng. Ngự thuyền sẽ phục vụ du khách với 3 chuyến/ngày.

Với hai điểm đến mới tham quan cung đình Huế, Trung tâm bảo tồn di tích Cố Đô Huế hi vọng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới về sự đặc sắc, độc đáo trong loại hình nghệ thuật bác học nhã nhạc cung đình Huế. Đồng thời, du khách cũng có thêm những điểm khám phá mới về đêm ở Cố đô Huế.