Trang chủ » Địa danh » Huế » Danh sách địa danh tại Huế

Những địa danh tại Huế

 • Phá Tam Giang

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Khám Phá

  Lệ phí:

  Mô tả: Giữa một Huế mộng mơ, trữ tình đầm thắm, Phá Tam Giang giống như một gam màu lạ, đẹp quyến rũ lòng người. Nếu cố đô Huế nổi bật bởi trầm mặc và e ấp như nàng thiếu nữ yêu kiều, đài các thì Phá Tam Giang lại hoang sơ, mang vẻ đẹp của một chàng lãng tử trong ráng hoàng hôn tím thẫm.

 • Lăng Minh Mạng

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: ăng vua Minh Mạng là một công trình tuyệt tác về sự hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc thể hiện sự tinh tế của ông vua tài năng bậc nhất của triều nhà Nguyễn.

 • Chùa Thiên Mụ

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Du lịch Tâm Linh

  Lệ phí:

  Mô tả: Chùa Thiên Mụ - một trong những di sản văn hóa bậc nhất kinh thành Huế. Lịch sử của chùa Thiên Mụ gắn liền với lịch sử của Nhà Nguyễn, gắn liền với việc dời đô từ Thăng Long và Phú Xuân và là nhân chứng cho bao cuộc thăng trầm của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

 • Đại Nội

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Khám Phá

  Lệ phí:

  Mô tả: Đại Nội Huế - một trong những công trình kiến trúc nguy nga và tráng lệ nhất của nước ta, đây cũng là đầu não của bộ máy chính quyền nhà Nguyễn mãi cho đến năm 1945. Nơi đây lưu lại dấu ấn của rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, thể hiện sự khéo léo từ đôi bàn tay tài hoa do người con Đất Việt dựng xây.

 • Lăng Cô

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Thăm quan

  Lệ phí:

  Mô tả: Biển Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới năm 2009, hút hồn du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ đặc biệt với từng đợt sóng nhẹ xô bờ làm bọt biển tung trắng xóa nổi bật giữa không gian khoáng đạt, mây trời sông nước.

 • Lăng Tự Đức

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Thăm Quan

  Lệ phí:

  Mô tả: Cùng với Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng là Lăng Tự Đức - một trong những địa danh nổi tiếng của vùng đất cố đô Huế. Mang một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, tạo lên một không gian yên tịnh, Lăng Tự Đức đã thu hút rất nhiều các du khách khắp trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch.