Trang chủ » Địa danh » Ba Vì » Ăn gì ở Ba Vì?

Ăn gì ở Ba Vì?

2014-07-01 15:18:25 | 2847 lượt xem

Ba Vì không chỉ nổi tiếng với núi Tản, sông Đà và những thảo nguyên xanh ngút ngàn mà nơi đây còn là một “thiên đường ẩm thực” cho du khách khám phá với nhiều những món ăn phong phú và đa dạng.

 

1. Gà đồi Ba Vì

Với lợi thế có nhiều vùng gò đồi và núi thấp, ở Ba Vì hiện nay có rất nhiều các trang trại nuôi gà đồi. Gà đồi ở Ba Vì được nuôi dưỡng trong điều kiện khí hậu lý tưởng, theo phương pháp chăn thả tự do trong vườn, nên thịt gà chắc, thơm và ngon. Gà đồi Ba Vì được chế biến thành rất nhiều cá món khác nhau như: gà tần, gà luộc, gà rang xả ớt, lẩu gà, nộm gà. Các quán gà đồi thường nằm trên đường Đại Lộ Thăng Long hoặc gần đường 32.

 

2. Cá sông Đà

Từ lâu, cá sông Đà đã trở thành một trong những món đặc sản của Ba Vì. Những con cá lăng, cá ngạnh, cá chiện được câu ở dưới sông Đà nhẹ thì cũng phải vài ký, may mắn hơn thì có con nặng đến cả chục kg được chế biến thành các món khách nhau như Cá nheo ôm chuối đậu, cá ngạnh rán, canh cá Lăng phảng phất hương vị của miền sông nước Đà Giang luôn hấp dẫn thực khách.

Các món cá sông Đà thường được bán ở Ao Vua, Khoang xanh Suối tiên, Đầm Long…

 

3. Thịt lợn rừng

Được thiên nhiên ban tặng cho những dãy núi hùng vĩ nên thịt các loại thú rừng cũng rất được ưa chuộng ở Ba Vì. Các loại thịt chim như trĩ, gà gô hoặc nhím, cầy… Thịt thú rừng thường được bán ở các nhà hàng cạnh các điểm du lịch ở Ba Vì.

 

4. Rau rừng của người Dao

Rừng Quốc gia Ba Vì là nơi cung cấp các loại rau rừng, ăn vừa ngon vừa lạ như rau Tầm Bóp, rau Chin xào tỏi hoặc nấu canh. Hoa chuối rừng nộm, hoa chuối nấu canh với rau cải chua...

 

5. Các sản phẩm từ bò sữa Ba Vì

Cao nguyên Ba Vì là một trong những điểm chăn thả bò sữa lớn nhất của cả nước. Các sản phẩm được chế biến từ sữa ở đây cũng rất phong phú và đa dạng như: sữa tươi Ba Vì, sữa dê Ba Vì, sữa chua dê Ba Vì, caramen, pho mát… Các cửa hàng bán sữa tươi nằm trên hai bên đường Đại Lộ Thăng Long và gần đường 32. Các bác lái xe vẫn thường hay dừng lại ở các cửa hàng này cho khách mua sữa.

Xem thêm: