Trang chủ » Địa danh » Hội An » Ăn gì ở Hội An?

Ăn gì ở Hội An?

2014-07-01 14:56:19 | 2679 lượt xem

Phổ cổ Hội An tuy nhỏ nhưng lại lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, trong đó có văn hóa ẩm thực. Các món ăn ở đây được chế biến rất khéo léo, tinh tế và vô cùng phong phú.

 

1. Cơm gà phố Hội

Cơm gà Phố Hội được nấu từ gạo dẻo với nước luộc gà thêm một chút lá dứa vào cho thơm, ăn với thịt gà tơ xé sợi phi thơm với hành và rau răm. Điều đặc biệt nhất ở cơm gà phố Hội là những món đi cùng bao gồm 1 đĩa nhỏ tương ớt chua ngọt, 1 đĩa nộm đu đủ hoặc đu đủ muối chua và một chén súp được trộn với tim, gan, cật gà. Cơm gà ở quán Bà Buội ở số 26 Phan Chu Trinh là ngon và được nhiều khách du lịch ghé thăm nhất.

 

2. Cao Lầu

Cao Lầu là sự pha trộn của ẩm thực người Hoa, người Nhật với ẩm thực truyền thống Việt Nam. Cao Lầu được bán ở quán Bà Bé, quán Trung Bắc ở đường Trần Phú.

 

3. Bánh bao - Bánh vạc

Bánh bao, bánh vạc là hai loại bánh được bán phổ biến ở Hội An được ăn cùng với nước mắm thơm mùi thịt tôm. Nhân bánh bao được làm từ thịt tôm xay nhuyễn, nhân bánh vạc thì có thêm nấm mèo, giá hột, lá hành, thịt heo... Bánh bao, bánh vạc được bán ở đường Nhị Trưng.

 

4. Bánh đậu xanh Hội An

Bánh đậu xanh ở Hội An lớn hơn ở các chỗ khác, hình tròn hoặc vuông, có thể là hình bông hoa hồng cách điệu. Bánh ở đây rất thơm và ngon.

 

5. Bánh tráng đập Hội An

Bánh tráng đập được bán rất nhiều ở các vỉa hè Hội An. Chỉ cần một đôi quang gánh nhỏ, mấy chiếc ghế cũng thành quán. Bánh tráng đập ở đây rất dẻo, ăn cùng nước mắm chua cay.

 

6. Bánh ít Hội An

Bánh ít Hội An nổi tiếng nhất là bánh của gia đình ông Kiệt ở một số nhà 38/16 Nguyễn Trường Tộ. Bánh thơm mùi nhân đậu xanh và có sự dẻo dẻo của bột nếp.

 

7. Mì Quảng

Bạn nên ra đường Trường Minh, gần chợ Vải Hội An. Ở đó có một quán bên vỉa hè của ông Hai. Quán chỉ bán sau 7 giờ tối. Mì Quảng ở đây được làm từ gạo ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút, rau cải con, húng lùi, hoa chuối, bánh tráng gạo mè, chanh và nước mắm ớt được làm từ cá cơm.

 

8. Bánh xèo

Quán Giếng Bá Lễ (hẻm Phan Chu Trinh), hoặc quán Bale Well – 45/51 Trần Hưng Đạo. Bánh bèo Hội An được làm từ bột gạo hấp chín múc vào một chén nhỏ, rắc ruốc tôm hoặc thịt nạc xào mộc nhỉ, hành phi lên trên.

 

9. Hoành thánh

Hoành Thành ở Hội An rất phong phú và đa dạng như hoành thánh súp gà, hoành thánh súp tôm, hoành thánh chiên gà, hoành thánh chiên thịt heo... được bán ở 26 Thái Phiên hay quán Vạn Lộc trên đường Trần Phú.

 

10. Chè bắp Hội An

Chè bắp được bán nhiều ở phường Cẩm Nam - phố cổ Hội An. Chè được nấu từ ngô non, đường kính và bột năng, khi ăn rưới thêm một chút nước cốt dừa. Chè bắp Hội An có vị ngọt, thơm của bắp mới bẻ và vị béo của dừa.

Xem thêm: