Trang chủ » Địa danh » Đà Nẵng » Bán Đảo Sơn Trà

Bán Đảo Sơn Trà

2014-02-08 10:55:25 | 3073 lượt xem

Men theo những con đường quanh co, mở dần ra trước mắt du khách là bán đảo Sơn Trà hoang sơ, hùng vĩ. Những con đường cong cong như dẫn vào những khoảng không trong lành và bình yên vô cùng. Sơn Trà phủ một màu xanh thẳm của rừng nguyên sinh với hàng trăm loài động thực vật phong phú cũng những bãi tắm đẹp.

 

1. Vị trí, hướng di chuyển 

Bán đảo Sơn Trà nằm cách bãi biển Mỹ Khê 7km về hướng đông bắc, du khách hẳn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một khung cảnh tuyệt đẹp vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ mà cuốn hút của nơi này. Để đi từ thành phố Đà Nẵng ra bán đảo Sơn Trà, du khách có thể thuê xe máy (120.000đ/ngày), đi taxi hoặc thuê xe du lịch với giá khoảng 200.000đ.

Ngoài ra, bạn có thể đi tàu du lịch, dọc theo sông Hàn, ra biển đến bán đảo Sơn Trà. Các tàu này thưỡng đỗ ở bến Bạch Đằng.

 

2. Các điểm du lịch ở bán đảo Sơn Trà

- Chùa Linh Ứng: Chùa Linh Ứng là cõi Phật giữa trần gian là ngôi chùa lớn nhất của Đà Nẵng về kiến trúc lẫn quy mô. Chùa được xây dựng ở bán đảo Sơn Trà, tựa lưng vào núi, được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh và nhìn ra biển Đông xanh bao la. Trong chùa có tượng Phật Quan Âm  màu trằng nổi bật cùng tượng các vị La Hán vô cùng tinh xảo và sắc nét.

- Các bãi biển ở bán đảo Sơn Trà: Bán đảo Sơn Trà với một bên là sông và một bên là biển nên ở đây có rất nhiều các bãi tắm đẹp như: bãi Tiên Sa, Bãi Bụt, Bãi Xếp, Bãi Rạng. Du khách có thể lặn biển, ngắm san hô, câu cá hoặc chơi những môn thể thao dưới nước ở những bãi tắm này.

- Mũi Nghê: Mũi Nghê là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Đà Nẵng, có hình dàn tựa như một con nghê đang chồm mình về phía biển.

- Sơn Trà Tịnh Viên: Cùng với cây đa, bến nước, sân đình, những hình ảnh thân thương của làng Việt cổ thì những bụi tre làng từ hàng ngàn năm nay đã có sự cộng sinh, cộng cảm, đối với người Việt. Sơn Trà Tịnh Viên được xem như là một bảo tàng nhỏ về các loại tre, trúc với khung cảnh yên bình, thơ mộng, là điểm hẹn của rất nhiều văn nghệ sĩ của thành phố Đà Nẵng. 

- Đỉnh Bàn Cờ: Đỉnh Bàn Cờ là một điểm du lịch nổi tiếng ở bán đảo Sơn Trà gắn liền với truyền thuyết về Đế Thích đánh cờ với bạn. Lên đỉnh Bàn Cờ, du khách sẽ bao quát được toàn bộ biển Đà Nẵng và cả thành phố phía xa xa.

- Hải Đăng Tiên Sa: nằm ở đỉnh Hòn Sơn, là một trong 10 ngọn hải đăng đẹp nhất ở Việt Nam.

 

3. Các hoạt động vui chơi giải trí 

- Tắm biển, lặn ngắm san hô: Ở bán đảo Sơn Trà có rất nhiều các bãi tắm đẹp và sạch, du khách có thể thả mình trong làn nước trong vắt hoặc thuê đồ lặn, ngắm san hô. San hô ở đây không nhiều như ở Cù Lao Chàm nhưng cũng đủ làm thỏa mãn sự tò mò của du khách.

- Leo núi, khám phá rừng nguyên sinh: Sơn Trà là một bán đảo được hình thành bởi 3 ngọn núi, đến với nơi đây, du khách có thể tham gia treking leo núi, khám phá rừng nguyên sinh. Nếu may mắn du khách có thể được chiêm ngưỡng loài Voọc Chà Là – một loài động vật quý hiếm ở trong sách đỏ.

- Câu cá: Du khách có thể thuê những chiếc ca nô đến các đảo nhỏ rải rác ven bán đảo, hoặc lênh đênh giữa biển trời thử tài câu cá biển.

- Team Building: Một số bãi biển ở Sơn Trà có rất ít khách du lịch nên nếu đi theo đoàn lớn, có thể tổ chức một số trò chơi team building để tăng phần không khí sôi động cho buổi đi chơi.

 

Xem thêm: