Trang chủ » Địa danh » Huế » Bánh Lọc Huế

Bánh Lọc Huế

2014-02-13 14:42:33 | 1988 lượt xem

Cùng với món bánh Nậm thì món bánh lọc là một món ẩm thực nổi tiếng không kém phần. Đến với Huế, du khách mà bỏ qua món ăn này thì quả là một điều thiếu sót khi đến vùng đất Cố Đô.

 

Bánh bột lọc là một những các món ăn có mặt trong khắp các vùng trong cả nước, nhưng để được thưởng thức món bánh bột lọc nhân tôm mang vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt thì hãy đến với xứ Huế. Một món ăn dân dã, bình dị nhưng lại độc đáo, hấp dẫn trong cách chế biến riêng của người dân bản địa, chính điều này đã thu hút các du khách khắp trong và ngoài nước.

Nguyên liệu để chế biến món ăn cũng thật đơn giản chỉ với bột năng, muối, dầu ăn và không thể thiếu tôm, một thứ nguyên liệu tạo lên vẻ đẹp không chỉ để trang trí món ăn thêm bắt mắt mà còn tạo lên một hương vị độc đáo cho món ăn.

Với những nguyên liệu thật đơn giản nhưng để chế biến được một món bánh bột lọc ngon, hấp dẫn các thực khách thì cần phải kể đến nghệ thuật tinh tế, khéo léo của người bản địa. Chính sự tinh tế độc đáo này, đã làm lên một thứ bánh khác biệt với món ăn cùng loại ở các nơi khác.

Xem thêm: