Trang chủ » Địa danh » Hội An » Bánh Tráng Đập

Bánh Tráng Đập

2014-02-13 10:24:21 | 1884 lượt xem

Bánh đập (hay còn gọi là bánh chập) là loại bánh dân dã được người Quảng Nam và rất nhiều du khách ưa chuộng. Nó không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đặc trưng thơm ngon mà còn ở cách chế biến kỳ công. 

 

1. Đặc sản bánh tráng đập 

 

Nét độc đáo của loại món ăn này là được kết giữa hai loại bánh tráng nướng và bánh tráng ướt, nguyên liệu chủ yếu được làm từ gạo dẻo thơm cùng với một số nguyên liệu khác, đã tạo lên một món ăn có hương vị mang nét đặc trưng riêng đã thu hút đông đảo người dân địa phương và các khách du lịch. Trong đó, bánh tráng nướng được tráng cực mỏng và mang đi phơi phô, nướng trên bếp than đỏ được để sẵn trong túi kín còn bánh tráng ướt chỉ khi nào ăn mới chế biến.

Đây là một món ăn dân dã, lại rẻ tiền nên không chỉ có những người có tiền mới có thể thưởng thức, mà ngay cả những người dân nông thôn cũng có đủ điều kiện để được thưởng thức món ăn gần gũi mà lại nổi tiếng vùng đất xứ Quảng này.

Ghé thăm Hội An, chắc chắn du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món bánh tráng đập mang hương vị đặc trưng vùng miền và cảm nhận được cuộc sống bình dị, hết đỗi mộc mạc của người dân nơi đây. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến và thưởng thức với món ăn dân dã, độc đáo của xứ Quảng này, để được trải nghiệm với những hành trình đầy thú vị, ấn tượng. 

 

2. Địa chỉ thưởng thức 

Du khách có thể thưởng thức bánh tráng đập tại Quán Bà Già, đây là một trong những quán ngon, nổi tiếng nhất Hội An. 
- Địa chỉ : Thôn 1, xã Cẩm Nam, Tp Hội An
- Điện thoại : 0510 3864542
- Hướng dẫn đi đường : Qua cầu Cẩm Nam đi thẳng, qua khúc cua đầu tiên k hoảng 200m sẽ nhìn thấy biển quán bên tay phải.

Xem thêm: