Trang chủ » Địa danh » Ba Vì » Bê non

Bê non

2014-02-06 10:52:40 | 1734 lượt xem

Ba Vì nổi tiếng với thương hiệu bê non và được rất nhiều du khách thập phương biết đến bởi hương vị đặc trưng, thịt bê không chỉ mềm thơm mùi cỏ sữa mà còn ngon ngọt nhờ nước suối nguồn tươi sạch. 

 

Ba Vì được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu mát mẻ quanh năm chính vì thế đã tạo nên điều kiện lý tưởng nhất cho việc phát triển chăn nuôi, trồng trọt. Đến với Ba Vì du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bãi cỏ xanh tươi, những trang trại nuôi bê, bò sạch sẽ và đặc biệt là bạn có thể thưởng thức món bê non ngon tuyệt, không đâu sánh bằng. 

Để tạo nên món bê non nguyên liệu phải được chọn lựa kỹ càng từ những chú bê non, to khỏe đang trong thời kỳ nuôi bằng sữa mẹ, kết hợp cùng với sự khéo léo mới có thể tạo nên được những món ăn ngon tuyệt và giữ nguyên được hương vị thơm ngon bổ dưỡng như vốn có ban đầu. 

Bê non có thể làm được rất nhiều món ngon như tái bê hay những món xào cùng những nguyên liệu khá đơn giản. Hiếm ai đến Ba Vì có thể khước từ sự mời gọi của món đặc sản vùng núi đồi này.

Xem thêm: