Trang chủ » Địa danh » Huế » Bún Huế

Bún Huế

2014-02-14 13:45:41 | 1870 lượt xem

Bún bò Huế một món ăn bình dị, mang hương vị đặc trưng Nam Bộ, không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác, dễ dàng hút hồn du khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên bởi vị đậm đà của nước dùng, vị mềm dẻo của sợi bún và vị thơm ngon của thịt bò. Và càng tuyệt vời hơn nếu bạn có cơ hội được thưởng thức món ăn ngon này ngay trên mảnh đất Cố Đô - xứ Huế mộng mơ. 

 

1. Bún bò Huế mang hương vị đặc trưng Nam Bộ 

Được chế biến từ các nguyên liệu thật đơn giản với chỉ bún, thịt bắp bò, giò heo cùng với nước dùng có màu đỏ đặc trưng đã làm lên một món ăn cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon bởi chính trong nghệ thuật chế biến khéo léo, cầu kỳ của người dân xứ Huế này.

Với những nguyên liệu thật đơn giản nhưng để chế biến ra được một món bún bò ngon đến vậy thì phải cần đến bí kíp chế biến riêng đó là những nghệ thuật khéo léo trong chế biến của người đầu bếp, mang lại nét đặc trưng riêng của vùng đất Cố Đô.

Hãy đến và thưởng thức những món ẩm thực mang đậm nét văn hóa của xứ Huế, du khách sẽ được khám phá những điều mới mẻ, thú vị khi đến với Huế mộng mơ này.

 

2. Các địa chỉ hấp dẫn bạn nên ghé thăm 

Để thưởng thức món bún bò Huế ngon, hấp dẫn nhất tốt hơn hết bạn nên đến đường Nguyễn Du, các quán đông khách đến đông nhất sau 3 giờ chiều. Hoặc bạn có thể ăn mún ở quán "mụ Rớt", ngay sau chùa Diệu Đế; bún Lệ ở đường Điện Biên Phủ...

Xem thêm: