Trang chủ » Địa danh » Huế » Bún mắm nêm

Bún mắm nêm

2014-02-14 14:16:20 | 1836 lượt xem

Một trong những món Bún nổi tiếng của xứ Huế, có thể kể đến món Bún mắm nêm là món đại diện cho xứ Huế mộng mơ này, sự hòa quyện giữa hương vị của mắm Huế và bún khiến không ai có thể chối từ.

 

1. Bún mắm nêm thơm ngon hấp dẫn 

Nếu Bún thịt nướng sự thơm ngon là từ thịt thì Bún mắm nêm lại ở Mắm Nêm. Có lẽ rất nhiều người nghĩ đến món Mắm Nêm thường ăn với Lẩu Bò Dấm nhưng thực ra không phải đấy là món mắm riêng của người Huế.

Mắm Nêm Huế thơm ngon không mặn và không ngọt mà đậm đà pha thêm chút cay nhưng không nồng. Một loại mắm màu đen chuyên ăn với bún. Nguyên liệu chính của Bún mắm nêm chủ yếu là Bún và Mắm, nhưng nguyên liệu đi kèm cũng hết sức quan trọng: Thịt ba chỉ, chả da, chả lụa hay nem bò tái. Ớt cũng là gia vị tạo lên hương vị chính của món Bún mắm nêm này. Ớt ở đây không phải ớt đỏ mà loại ớt vàng, thêm chanh.

Món ăn này là món ăn những người xa quê xứ Huế thường muốn ăn nhất vì nó gợi nhớ đến vùng quê nơi sông Hương Giang chảy nuôi dưỡng những điểm cuốn hút nơi Huế. Một món ăn tạo lên hình ảnh của cố đô Huế trong lòng mỗi người.

 

2. Địa chỉ ăn bún mắm nêm 

Một số địa chỉ tin cậy, nổi tiếng du khách có thể ghé thăm để thưởng thức món bún mắm nêm ngon hảo hạng như: 

- Bún mắm nêm Mệ Thẻo bán tại đường Bà Triệu,

- Bún mắm nêm O Tý bán tại đường Chi Lăng. 

Xem thêm: