Trang chủ » Địa danh » Huế » Các món Hến

Các món Hến

2014-02-14 14:02:41 | 1731 lượt xem

Đến với Huế, du khách không chỉ được ngắm nhìn một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hòa cùng không khí đông vui, tấp nập, nhộn nhịp của thành phố mà còn được thưởng thức vô số các món ăn ngon mang đậm hương vị riêng của vùng đất Cố đô, trong đó, tiêu biểu nhất là  các món Hến

 

1. Nét độc đáo của món cơm Hến. 

Nằm bên bờ sông Hương của trung tâm thành phố là một địa danh nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã của vùng đất Cố đô, đó chính là Cồn Hến - Vỹ Dạ. Đặt chân tới đây, du khách sẽ được thưởng thức món cơm Hến và món bún Hến, đặc trưng của xứ Huế, mà không một nơi nào có được.

Nét độc đáo của hai món ăn này là ở nghệ thuật chế biến và cách pha trộn của người Cố Đô. Cơm Hến bình dị nhưng cách pha chế thật cầu kỳ với chút cơm nguội, hến cùng với ít rau sống mà đã lên một món ăn độc đáo, thơm ngon mang đậm hương vị ngon ngọt của hến của dòng sông Hương, đã thu hút đông đảo các du khách thập phương cả trong và ngoài nước.

Cùng với món cơm Hến là món bún Hến cũng là một món ẩm thực thu hút, hấp dẫn các thực khách khi tới đây. Chính bởi cái hương vị thơm ngon của mùi hến mà đã mang đến những món ăn độc đáo của vùng đất xứ Huế, món ăn bình dị gắn liền với lối sinh hoạt bình dị của người dân Cố Đô, ẩn chứa trong đó là một vẻ đẹp cao quý, thiêng liêng mà không nơi nào sánh được.

Hãy đến và thưởng thức các món ẩm thực của vùng đất Cố Đô này, du khách còn được ngắm khung cảnh thơ mộng trên bờ sông Hương, sẽ khám phá thêm được nhiều điều mới mẻ, thú vị khi đến nơi đây.

 

2. Địa chỉ các quán ăn ngon 

Du khách muốn thưởng thức cơm hến nên có thể qua phố Trương Định, thời gian mở cửa từ 6h đến 20h. Hoặc bạn có thể đi về hướng Vĩ Dạ qua cầu Đập Đá, rẽ phải đi khoảng 300m quán nằm ngay bên tay trái, thời gian mở cửa từ 14h đến 18h. 

Xem thêm: