Trang chủ » Địa danh » Ba Vì » Các sản phẩm Sữa Ba Vì

Các sản phẩm Sữa Ba Vì

2014-02-06 10:54:33 | 1915 lượt xem

Ba Vì có khí hậu mát mẻ, trong lành với những cánh đồng cỏ xanh ngút ngàn, đây cũng chính là thiên đường của những chú bò sữa. Những con bò khoang đáng yêu ấy đã trả lại cho mảnh đất và con người nơi đây những sản vật hết sức đặc biệt. Một trong những thứ đầu tiên phải kể đến không thể không nhắc tới đó chính là nguồn sữa dồi dào, thơm ngon đặc trưng. 

 

Chắc ai cũng biết tác dụng của sữa đối với sức khỏe như thế nào, nhất là sữa tươi nguyên chất. Sữa tươi có thể uống bất cứ lúc nào, nhưng để tận hưởng mùi thơm của nó thì tốt nhất nên uống vào buổi sáng. Đến Ba Vì mà không đến những trang trại bò sữa và thưởng thức sữa tươi nguyên chất thì thật là đáng tiếc. Với một lượng sữa vắt ngay sau khi bò đẻ, người ta không đun lên như bình thường mà đem hấp cách thủy, khi đó sữa sẽ đông chặt lại. Điều đặc biệt ở đây là miếng sữa được cắt ra và chấm với muối ớt, chắc bạn thấy rất lạ là tại sao lại chấm sữa với muối ớt đúng không? Đây là món đặc biệt chỉ có thể đến trang trại bò sữa bạn mới được thưởng thức, nếu ăn thử một lần bạn sẽ thấy chắc hẳn không có món gì làm từ sữa giản đơn mà lại ngon đến thế.

Hơn thế nữa, những sản phẩm làm từ sữa cũng rất ngon và bổ dưỡng. Không thể không ăn sữa chua khi đến đây, vị mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt của nó cũng đủ để xua đi những mệt mỏi của chặng đường dài khi du khách đến đây. Còn nếu ưa chất béo, bạn cũng nên thưởng thức bơ và váng sữa, thích thú nhất là ăn kèm với bánh mì.

Tất cả đều được thanh trùng với công nghệ tiên tiến và dây truyền thiết bị hiện đại. Không chỉ có sữa bò mà sữa dê cũng được chế biến thành sữa chua và bơ các loại. Bạn sẽ được thưởng thức những sản phẩm từ sữa nguyên chất tuyệt vời nhất. Còn chần chừ gì nữa, mau đến với thảo nguyên xanh Ba Vì và thưởng thức đi thôi!

Xem thêm: