Trang chủ » Địa danh » Đà Nẵng » Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng

2014-02-10 10:27:47 | 1805 lượt xem

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, mỗi miền đất đều lưu giữ trong mình những giá trị văn hóa, ẩm thực riêng. Về với mảnh đất Đà Nẵng, du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản ẩm thực mang hương vị rất đặc trưng của vùng đất này, ai đã nếm thử một lần chả bò Đà Nẵng thì sẽ nhớ mãi không quên.

 

1. Chả bò Đà Nẵng - món quà tuyệt vời mang đến cho du khách 

Chả bò Đà Nẵng là một món đặc sản như thế. Món ăn này đã có từ rất lâu và cho đến tận ngày nay vẫn không mất đi mùi vị đặc trưng của nó. Để có được chỗ đứng trong lòng nhiều thực khách đến vậy, từ bao đời nay món ăn này đã luôn tuân thủ những bí kíp gia truyền lâu đời. Ban đầu phải kể đến khâu lựa chọn nguyên liệu: nguyên liệu chính của món chả bò được làm từ thịt bắp bỏ gân và xay mịn, thêm chút rau thì là tạo vị thơm đặc trưng. Món chả bò luôn được người dân Đà Nẵng chế biến tỉ mỉ, ưu ái dành cho những điểm cộng tuyệt đối. Bởi quy trình làm chả phải tuân thủ nghiêm nhặt những quy tắc về thời gian: từ khâu luộc chả đến thời điểm vớt chả sẽ quyết định hương vị đậm đà và hình thức đẹp mắt của món ăn này. 

Món ăn tưởng chừng như đơn giản này cần có sự khéo léo trong khâu chế biến lại thêm sự tinh túy trong khâu thưởng thức mới có thể cảm nhận hết cái hồn của món ăn. Chả bò ngon phải có được màu hồng đẹp mắt, vị ngòn ngọt nhưng đậm đà, giòn nhưng lại dai dai đúng kiểu. Người Quảng Nam, Đà Nẵng khi thưởng thức chả bò thường ăn kèm với củ kiệu muối chua hay dưa hành thêm một chút muối tiêu để thưởng thức trọn vẹn cái vị cay cay, ngọt đậm đà, thoang thoảng vị thơm của thì là để cảm nhận cái hương vị vô cùng độc đáo của món ăn này.

 

2. Một số địa điểm thưởng thức chả bò nổi tiếng 

Bạn có thể mua chả bò tại các địa điểm sau:

- Quán chả bò Hường: 4 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Quán chả bò Bà Lộc: số 4 Trần Bình Trọng

- Quán chả bò Sài Đọi: 106/2 Ngỗ Gia Tự 

Xem thêm: