Trang chủ » Địa danh » Hội An » Giao thông Hội An

Giao thông Hội An

2014-02-12 15:54:17 | 1739 lượt xem

Một điểm du lịch có thể thu hút được đông đảo các du khách thì nơi đó hẳn phải có những danh thắng tuyệt đẹp cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất hạ tầng đặc biệt là hệ thống giao thông. Hội An là một trong các điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn có sức hút lớn với các khách du lịch cả trong và ngoài nước, vì thế lại càng được Đảng và nhà nước quan tâm hơn về hệ thống cơ sở hạ tầng đặc biệt là hệ thống giao thông.

 

Giao thông thuận lợi sẽ làm cho du khách không cảm thấy phải ái ngại khi tới Hội An. Một thành phổ cổ có các ngôi nhà cổ nổi tiếng như nhà cổ Tấn Kí với kiến trúc xây dựng khá đặc biệt có từ lâu đời cùng với những cổ vật được lưu giữ từ xa xưa mang lại những nét độc đáo, thú vị mà ở những nơi khác không hề có, hay những làng nghề truyền thống như làng gốm Thanh Hà mang đậm những nét văn hóa đặc trưng riêng của dân địa phương, những con phố ngóc ngách là những khu ẩm thực nổi tiếng mang đến một hương vị riêng, mới lạ của xứ Quảng,…

Để tới được những địa danh nổi tiếng của Hội An không phải là điều khó khăn cho các du khách, du khách có thể lựa chọn cho mình các phương tiện như thuê taxi, xe máy, đi xích lô hay có thể đi bộ để được ngắm từng góc cạnh nơi con phố cổ vừa cổ kính lại vừa độc đáo.

Du khách có thể thuê cho mình taxi hoặc có thể đi bằng xe máy để tới những nơi cách thành phố hơn xa, cũng là một loại phương tiện giúp cho khách có thể tiết kiệm được thời gian đi lại, để tận dụng được tối đa thời gian để tận hưởng và khám phá những địa danh lý thú ở Hội An.

Xích lô cũng là một loại phương tiện đầy thú vị cho du khách lựa chọn, vừa tiện lợi mà chi phí cũng không cao, du khách sẽ được dạo quanh thành phố cổ theo sự chỉ dẫn của người lái xích lô,  được đến những nơi tuyệt đẹp mà du khách không hay biết và cũng không phải hỏi thăm đường, hay sợ đi lạc quay lại vào những nơi đã từng đến.

Với những du khách muốn tìm đến sự bình lặng, muốn khám phá từng mọi góc cạnh của thành phố thì đi bộ là điều thuận tiện nhất. Đi bộ sẽ giúp cho du khách có thể đến từng con phố nhỏ, góc nhỏ mà không phương tiện nào có thể tới được, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những hoạt động diễn ra thường ngày của người dân nơi đây, và hiểu biết hơn về lối sống cũng như nét văn hóa riêng và còn được thưởng thức những món ẩm thực hấp dẫn đặc biệt mà Hội An mới có. Đặc biệt về đêm thì đi bộ vãn cảnh là một điều tuyệt vời nhất.

Hãy đến và trải nghiệm những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của thành phố cổ Hội An, du khách sẽ được khám phá những điều mới lạ của cuộc sống người dân nơi đây mang lại.

Xem thêm: