Trang chủ » Địa danh » Hoà Bình » Giao Thông ở Hoà Bình

Giao Thông ở Hoà Bình

2014-02-11 16:19:24 | 1448 lượt xem

Đi du lịch để khám phá những điều mới lạ, thú vị, chắc chắn du khách sẽ phải quan tâm tới phương tiện đi lại với mục đích làm thế nào để di chuyển tới điểm du lịch một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất. Sau đây webdulich sẽ cung cấp giúp bạn một vài gợi ý nhỏ, hi vọng sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho bạn và những người thân. 

 

Khi đến Hòa Bình, với địa hình vùng đồi núi cho nên du khách chỉ có thể di chuyển tới đây bằng phương tiện đường bộ: xe khách, taxi, xe máy và xe máy.

 

1. Xe khách 

Phương tiện dễ dàng di chuyển và phổ biến nhất là xe khách, giá của một chuyến đi cũng rất bình dân khoảng từ 190.000 VNĐ- 200.000 VNĐ, phù hợp với những người có thu nhập trung bình/ thấp hoặc những học sinh, sinh viên và cả những vị khách muốn tiết kiệm chi phí đi lại. Du khách có thể đến các bến xe Lương Yên (số 3 đường Nguyễn Khoái), hoặc bến xe Gia Lâm (nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên), hay bến xe Mỹ Đình (trên đường Phạm Hùng, huyện Từ Liêm) để bắt xe khách di chuyển đến Hòa Bình. 

 

2. Taxi 

Đi xe khách có rất nhiều thuận lợi, tiết kiệm được chi phí tuy nhiên du khách có thể lựa chọn việc đi bằng taxi thay cho xe khách để có thể được thoải mái, tránh được sự mệt mỏi khi đi đường xa. Loại phương tiện này phù hợp với những du khách có thu nhập cao, những người sẵn sàng chi trả với mức chi phí cao, với giá khoảng 600.000 VNĐ/một lượt đi. Khi lựa chọn đi bằng loại phương tiện này du khách có thể tiết kiệm được thời gian và sẽ tận dụng được nhiều thời gian để khám phá, tham quan du lịch khi đến Hòa Bình.

 

3. Xe máy 

Những cô gái chàng trai trẻ thường đến Hòa Bình tìm sự lãng mạn và sự trải nghiệm, thử sức chinh phục những ngọn đồi, muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc thì xe máy là một sự lựa chọn thú vị. Khi di chuyển bằng xe máy, du khách sẽ được chủ động hơn, có thể dừng chân tại đâu đó mà mình thích. Tuy nhiên, di chuyển bằng xe máy sẽ không an toàn bằng di chuyển bằng xe khách, taxi và sẽ mất thời gian khá dài để có thể di chuyển được tới Hòa Bình. Đôi khi còn mất thêm chi phí.

 

Xem thêm: