Trang chủ » Địa danh » Hội An » Hoành Thánh

Hoành Thánh

2014-02-13 10:43:41 | 1720 lượt xem

Hội An là một thành phố nổi tiếng với những di sản văn hóa, cùng với những nét văn hóa mang đặc trưng riêng. Trong đó, nét văn hóa ẩm thực cũng góp phần không nhỏ tạo lên hương vị độc đáo vùng đất xứ Quảng này. Một lần thưởng thức mỳ Hoành Thánh chắc chắn du khách sẽ có những ấn tượng không bao giờ quên. 

 

1. Đặc sản Hoành Thánh 

Hoành thánh hay còn gọi là vằn thắn - một trong những ẩm thực đặc sản của Hội An, có nguồn gốc từ người Hoa đến nhập cư mang lại. Không chỉ Hội An mới có món đặc sản này, nhưng chính hương vị độc đáo trong cách chế biến và độc đáo trong hình dáng đã mang đến cho du khách một món ăn đặc biệt, khác hẳn với món ăn với cùng tên gọi ở những nơi khác.

Nguyên liệu để làm lên món Hoành Thánh thì cũng khá đơn giản, cũng chỉ với bột mỳ, trứng gà làm vỏ bánh cùng với tôm thịt, thịt gà, thịt heo để làm nhân bánh. Tuy nguyên liệu được chọn làm loại món ăn này khá đơn giản nhưng để chế biến thành món ăn ngon, hấp dẫn với các thực khách thì cũng không hề đơn giản chút nào. Hoành thành có rất nhiều loại như: Hoành Thánh súp, Hoành Thánh mì, Hoành Thánh chiên. Do đó, để tạo nên hương vị đặc trưng riêng, đòi hỏi cần có sự khéo léo, cầu kỳ, cùng với nghệ thuật chế biến tinh xảo của những người đầu bếp thì mới làm lên được món Hoành Thánh thơm ngon, mang hương vị đặc trưng riêng của vùng đất này.

Nếu có dịp tới Hội An thưởng thức với nét văn hóa ẩm thực nơi đây, du khách đừng quên gọi món Hoành Thánh, để được tận hưởng hương vị độc đáo mang phong thái riêng của vùng miền xứ Quảng này.

 

2. Địa chỉ thưởng thức món Hoành Thánh

Du khách có thể tới quán ăn Vạn Lộc trên đường Trần Phú hoặc quán 26 Thái Phiên để thưởng thức hương vị trọn vẹn của món Hoành Thánh thơm ngon mà giá cực phải chăng. Đây là hai quán ăn nổi tiếng nhất tại Hội An. 

Xem thêm: