Trang chủ » Địa danh » Buôn Mê Thuật » Làng cà phê Trung Nguyên

Làng cà phê Trung Nguyên

2014-08-07 14:31:47 | 2572 lượt xem

Đến với Làng cà phê Trung Nguyên, du khách sẽ được cảm nhận một không gian thư thái, thong thả nhấp từng ngụm cà phê đậm đà của phố núi Buôn Mê Thuột và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng của những người nghệ sĩ tài hoa nơi đất đỏ.

 

1. Vị trí

Làng cà phê Trung Nguyên nằm trong lòng thành phố Buôn Mê Thuột, với tổng diện tích hơn 20.000m2. Để khám phá nơi đây, du khách có thể thuê taxi, thuê xe máy (120.000đ/ngày) hoặc có thể đi bộ nếu khu khách sạn gần đó. 

 

2. Các điểm tham quan hấp dẫn

- Vườn Cà Phê Trung Nguyên: khi bước chân vào Làng cà phê Trung Nguyên, du khách sẽ ấn tưọng với vườn cà phê ở đây với nhiều chủng loại khác nhau. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu và mãn nhãn với loại cà phê vối, cà phê mít chery, cà phê chè với mùi hương nồng nàn quyến rũ, chưa kịp uống đã say "ngây ngất". 

- Bảo tàng cà phê: bảo tàng trưng bày rất nhiều hiện vật về các chủng loại giống cà phê, dụng cụ chế biến, bảo quản, vân chuyển cà phê từ năm 1700 cho đến nay đã được làng cà phê sưu tầm và quy tụ về. Trong bảo tàng thu nhỏ này, mỗi hiện vật sẽ kể cho du khách nghe về những câu chuyện thú vị về thế giới cà phê khắp năm châu, mang đến cho người xem cái nhìn tổng quan về văn hóa thưởng thức cà phê phong phú của nhiều quốc gia. Bảo tàng được thiết kế như một ngôi nhà dài của người Ê đê, có bộ cồng chiêng và những tượng mô hình phục vụ cà phê của người Châu Phi, người Đức…

- Mô hình nhà cổ: tại làng cà phê, du khách có thể thoải mái lựa chọn cho mình một góc nhỏ ở những công trình kiến trúc giả nhà cổ ở khắp các miền, đó có thể là một ngôi nhà sàn, nhà cổ Huế hoặc nhà cổ Bắc Bộ… để thưởng thức những ly cà phê thơm nồng nàn vị cao nguyên.

- Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên: nơi lưu giữ các nông cụ, bộ cồng chiêng, cung tên, vũ khí và những vật dụng sinh hoạt của người dân Êđê. Đến đây, du khách vừa có thể tìm hiểu nét đẹp văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên vừa có cơ hội khám phá sự đa dạng trong phong tục tập quán, trang phục của người dân. 

- Trung tâm quà lưu niệm: du khách có thể mua các loại cà phê ngon và các món đồ lưu niệm độc đáo tại trung tâm quà lưu niệm của Làng cà phê.

- Khu vui chơi: làng cà phê có một khu vui chơi nhỏ dành cho trẻ em với nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị như đu quay, thú nhún, cầu trượt, nhà bóng…

- Khu biểu diễn: xem các chương trình biểu diễn pha cà phê từ khắp các nước trên thế giới như: Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Italia, cà phê phin…

 Lưu ý: Giá vé vào cửa miễn phí. 

 

Xem thêm: