Trang chủ » Địa danh » Huế » Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức

2014-02-13 11:56:36 | 1905 lượt xem

Cùng với Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng là Lăng Tự Đức - một trong những địa danh nổi tiếng của vùng đất cố đô Huế. Mang một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, tạo lên một không gian yên tịnh, Lăng Tự Đức đã thu hút rất nhiều các du khách khắp trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch.

 

1. Vị trí 

Tọa lạc tại một vị trí khá thuận lợi, nằm ở thung lung hẹp của làng Dương Xuân Thượng, thuộc xã Thủy Xuân, cách Huế khoảng 8 km, là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn, nơi đây hứa hẹn là một điểm đến đầy lý thú cho các du khách.

 

2. Nét độc đáo của Lăng Tự Đức 

Đặt chân tới Lăng Tự Đức, du khách có thể liên tưởng tới mình như đang ở trong một công viên rộng lớn với Minh Đường là hồ Lưu Khiêm, Tiền Án là núi Giáng Khiêm, Hậu chẩm là núi Xuân Dương, mang đến một khung cảnh hữu tình, vừa yên tĩnh vừa thanh tịnh, du khách như đang được tận hưởng một cuộc sống yên bình, không chút lo âu, phiền muộn của cuộc sống.

Nét độc đáo của Lăng Tự Đức là trong lối kiến trúc xây dựng, đều mang một đường nét khác trong, không trùng lặp và rất sinh động, khác hẳn với các lăng khác, chính bởi những nét độc đáo của Lăng này mà đã khiến cho du khách không thể nào cưỡng lại để được thưởng thức với vẻ đẹp hiền hòa của vùng đất cố đô này.

Hãy đến và trải nghiệm những điều mới lạ nơi đây, để không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất cố đô mà còn được khám phá những điều lý thú mang đậm giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất này mang lại.

Xem thêm: