Trang chủ » Địa danh » Bến Tre » Mua gì ở Bến Tre?

Mua gì ở Bến Tre?

2014-07-03 16:00:00 | 2923 lượt xem

Bến Tre là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của miền Tây Nam Bộ, quyến rũ lòng người bởi những kênh rạch chằng chịt, đi đâu cùng thấy xuồng thấy ghe, những thân dừa cao vút, đu dưa theo gió, những ngôi nhà tranh đơn sơ nép mình bên vườn cây ăn trái tươi tốt. Về Bến Tre, du khách sẽ được khám phá cuộc sống yên bình của một vùng sông nước, mua những đặc sản vườn hay đi thăm những khu chợ nổi ven sông.

 

Dưới đây là một số địa chỉ mua sắm nổi tiếng tại Bến Tre, du khách nên ghé thăm như: 

1. Chợ đêm Bến Tre

Không sang trọng như những trung tâm siêu thị lớn, chợ đêm ở Bến Tre có nét đẹp bình dị, gần gũi và quen thuộc đối với du khách. Bước đến cổng chợ đêm Bên Tre, du khách sẽ nghe thấy các câu chào mua hàng bằng chất giọng ngọt ngào của các cô gái Miền Tây, chỉ thế thôi cũng đủ thúc giục người xem vào khám phá khu chợ đêm nổi tiếng này.

Chợ đêm Bến Tre tọa lạc tại đường Phan Ngọc Tòng, phưởng 2 thành phố Bến Tre, gần bờ hồ, khi mới sẩm tối, chợ đã bắt đầu đông khách. Chợ đêm Bến Tre bán rất nhiều loại hàng hóa như: quần áo, giày dép, đồ lưu niệm, túi xách, chợ có giá cả khá rẻ và được nhiều bạn trẻ yêu thích vì các chủ hàng dễ tính và thân thiện Chợ đêm Bến Tre là một nét sinh hoạt độc đáo của người Bến Tre, tạo nên một nét duyên giữa lòng thành phố.

 

2. Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi cái Bè nằm ở vùng ráp ranh giữa ba tỉnh: Bến Tre, Mỹ Tho và Vĩnh Long, đây là chợ nổi lâu đời nhất ở Miền Tây. Điểm độc đáo của chợ nổi này là được họp ngay trong khu vực dân cư, phía dưới là thuyền bè chở đầy trái cây đi lại như mắc cửu, phía trên là những dãy phố, những khu vườn nối tiếp vườn soi bóng xuống dòng sông. Chợ không chỉ bán trái cây mà còn bán nhiều các mặt hàng khác như nông sản, các loại gia cầm và thủy sản.

 

3. Chợ Bến Tre

Chợ Bến Tre là một trong những trung tâm mua sắm hiện đại và lớn nhất ở thành phố Bến Tre. Chợ nằm ở phường 3, bán rất nhiều các mặt hàng như quần áo, nông sản, đặc sản tỉnh Bến Tre. Do nằm ở bên sông nên đứng ở chợ Bến Tre, du khách có thể thấy từng đoàn thuyền, ghe, nối tiếp nhau cập bến mang theo những hàng hóa địa phương, hấp dẫn và thú vị vô cùng.

 

4. Chợ Cầu Bà Mụ

Chợ Cầu Bà Mụ nằm ở phường Phú Khương – Thành phố Bến Tre, đây là khu chợ chuyên bán các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày và một số các đắc sản của Bến Tre như hoa quả nhiệt đới, bánh tráng dừa…

 

5. Điểm mua sắm các loại đặc sản

- Kẹo dừa, kẹo chuối: Ở huyện Châu Thành – Bến Tre có rất nhiều các lò sản xuất kẹo dừa, du khách có thể vào trực tiếp mua ở đây. Cơ sở làm kẹo dừa nổi tiếng nhất ở đây là cơ sở sản xuất kẹo dừa, kẹo chuối Yên Hường quốc lộ 60, Ấp 1, xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Nếu ở thành phố, du khách có thể mua tại làng nghề sản xuất kẹo dừa ở đường Nguyễn Văn Tư, Phường 7, thành phố Bến Tre.

- Hoa quả nhiệt đới: Ở ven sông thành phố Bến Tre, có rất nhiều các miệt vườn, du khách có thể vào vườn mua trái cây, kết hợp tham quan du lịch. Nhiều khi các chủ vườn ở đây còn không lấy tiền.

- Mật ong: Các vườn nuôi mật ong thường tập trung ở xã Hữu Định huyện Châu Thành, Long Bình Định. Nếu ngại đi xa, du khách có thể ghé qua cơ sở nuôi ong ở Mỹ Thạnh An ngay thị xã Bến Tre. Ngoài ra ở các huyện Bến Tre còn rất nhiều các khu chợ nhỏ, du khách có thể qua đây mua những đặc sản địa phương hoặc đơn giản chỉ là khám phá nét đẹp chợ quê miền sông nước.

Xem thêm: