Trang chủ » Địa danh » Hội An » Mua sắm ở Hội An

Mua sắm ở Hội An

2014-07-03 15:56:04 | 2121 lượt xem

Hội An là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, là nơi hội tụ của những nét tinh hoa văn hóa, từng là thương cảng sầm uất, ngày nay Hội An được ví như một thiên đường mua sắm.

 

Ghé thăm Hội An du khách có thể đi dọc theo các con phố, ngõ nhỏ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những cửa hàng chuyên bán đồ lưu niệm, các loại sản vật phong phú của địa phương. Một số địa điểm mua sắm nổi tiếng, bạn nên ghé qua như: 

 

1. Chợ và chợ đêm Hội An

Chợ Hội An: Chợ Hội An ban ngày chuyên bán các mặt hàng phục vụ cho cuộc sống thường nhật của người dân, chợ được chia làm nhiều khu nhỏ như: khu bán đồ tươi sống, chợ vải, khu đồ khô, khu bán rau, nông sản...

Khu chợ đêm dài 300m, nằm trên phố Nguyễn Hoàng, dọc bờ Sông Thu Bồn, đối diện chùa Cầu, nơi đây không chỉ bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà còn là khu phố đèn lồng nổi tiếng, bởi mỗi khi đêm về nơi đây lại được thắp sáng rực rỡ bởi ánh đèn lồng. Chợ được mở từ 17h00 - 23h00.

 

2. Các tiệm đồ lưu niệm nổi tiếng

Các tiệm đồ lưu niệm chủ yếu ở trong lòng khu phố cổ Hội An, chủ yếu là tranh thêu tay, đèn lồng, gốm sứ, hàng mộc... Các cửa hàng bán đèn lồng nổi tiếng là: Đèn lồng Ngọc Mai, Đèn lồng Ngọc Thu, Đèn lồng, Thái Cung... Tranh lông gà bán ở phố Cửa Đại, Hội An, Tranh thêu XQ có một showroom ở Nguyễn Thái Học. Gốm cổ có làng gốm Thanh Hà, cách Hội An khoảng 4km.

Ở làng mộc Kim Bồng có những cửa hàng bán đồ lưu niệm bằng gỗ nổi tiếng. Mộc Kim Bồng đạt đến trình độ cao về mặt mỹ thuật, bạn chỉ cần 10 phút đi xuồng từ thành phố Hội An sang bên kia sông là tới.

 

3. Các tiệm may áo dài nhanh

Ở Hội An, các tiệm may áo dài thường may rất nhanh, chỉ câng 3 tiếng đồng hồ là quý khách sẽ có ngay 1 bộ áo dài ưng ý. Các tiệm may lớn thường nằm ở phường Minh An như: Yaly Silk, Á Đông Silk, Hội An Thu Thủy, Bảo Khánh, Gia Hưng, Hạnh Hưng...

 

4. Đặc sản Hội An khác

- Bánh đậu xanh: Bánh đậu xanh ở Hội An có một đặc biệt khác với bánh đậu xanh ở các nơi khác nơi khác là bánh có nhân thịt, kích thước lớn hơn và hình dáng cũng bắt mắt hơn rất nhiều. Để dễ mua nhất bạn có thể đến số 63 đường Lê Lợi để mua

- Tương ớt Triều Phát: Tương ớt Triều Phát được làm từ những quả ớt tươi và ngon nhất thu mua từ các vùng nông thôn Hội An.Tương cay mà không quá nồng, thơm dịu, tương được bán nhiều ở phố cổ Hội An.

Xem thêm: