Trang chủ » Địa danh » Huế » Mua sắm ở Huế

Mua sắm ở Huế

2014-07-03 15:49:48 | 3197 lượt xem

Huế - cố đô của nước Việt Nam nổi tiếng với những khu đền đài, lăng tẩm cổ kính, trang nghiêm. Huế cũng nổi tiếng với những khu chợ bán các mặt hàng thủ công do chính những người thợ tài hoa, khéo léo làm ra. Đến đây, du khách nên dành một chút thời gian dạo bộ để lựa chọn quà cho người thân, bạn bè nhé. 

 

1. Các khu chợ lớn ở Huế

Chợ truyền thống là nơi chuyên buôn bán các mặt hàng cho cuộc sống hàng ngày, cũng là nơi để trao đổi giao lưu văn hóa. Ở Huế có bốn khu chợ lớn, được khách du lịch thường xuyên ghé thăm là: Chợ Đông Ba, Chợ An Cựu, Chợ Bến Ngự và Chợ Tây Lộc.

- Chợ Đông Ba: là khu chợ lớn và cổ nhất ở cố đô Huế. Các mặt hàng ở chợ rất phong phú và đa dạng. Các loại đặc sản như: mè xửng, tôm chua Huế, kẹo lạc, đến các mặt hàng thủ công như: nón lá Huế, đồ thêu, đô sơn mài hay các món ăn truyền thống: cơm hến, bún bò đều được bày bán ở chợ Đông Ba.

- Chợ An Cựu: Chợ được thành lập từ thời vua Minh Mạng, nằm trên Hùng Vương, thành phố Huế.

- Chợ Bến Ngự: Bến Ngự là một địa danh gắn liền với đời sống văn hóa người dân cố đô Huế, Chợ Bến Ngự nằm ngay bên cạnh bến sông, là nơi buôn bán giao thương lớn ở Huế.

- Chợ Tây Lộc: Chợ chuyên bán các loại đồ cũ, đồ secondhand.

 

2. Các cửa hàng bán đồ lưu niệm

- Tranh thêu XQ Huế: Đây là địa điểm bán đồ lưu niệm hút khách nhất ở Huế. Tranh thêu XQ không chỉ là nơi bán hàng mà đây còn là nơi trưng bày triển lãm tranh thêu tay Việt Nam. Bước vào không gian tranh thêu XQ, Quý khách như bước vào khu nhà vườn cổ với những người thợ thêu mặc áo dài đang mải miết bên những khung tranh thêu. Tranh thêu ở đây rất đa dạng có tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, tranh thêu chân dung đặc biệt là tranh thêu 1 mặt.

- Cửa hàng sơn mài Như Ý: Chuyên bán đồ sơn mài mỹ nghệ các loại: tranh sơn mài phong cảnh, tranh sơn mài tĩnh vật, bình sơn mài...

- Phòng tranh Hướng Dương: Chuyên bán tranh các loại do những họa sĩ hoặc học viên vẽ.

- Sai Gon Silk: Chuyên bán các mặt hàng về lụa như khăn lụa, áo lụa...

- Cửa hàng đồ đồng Thiện Ri: Chuyên sản xuất các mặt hàng đồ lưu niệm bằng đồng do nghệ nhân chế tác...

- Phấn nụ Nhất Chi Mai: là cơ sở còn làm phấn nụ cung đình Huế còn lại duy nhất ở đây. Chuyên sản xuất mỹ phẩm cho các hoàng phi, cung nhân triều Nguyễn.

 

3. Địa điểm mua đồ đặc sản Huế

Các món đặc sản như mè sửng, nem chả có đường Huỳnh Thúc Kháng, tôm chua ở Đặng Trần Côn.

- Mè xửng Huế: ở Huế có rất nhiều cơ sơ sản xuất mè xửng nhưng ngon nhất bạn hãy ghé qua phố Huỳnh Thúc Kháng, quán mè xửng Nam Thuận. Mè Xửng ở đây được làm rất cẩn thận, độ ngọt và độ dẻo vừa phải, thơm và bùi.

- Nem: Nem Huế nổi tiếng nhất ở chợ Đông Ba, đoạn đường Đào Duy Từ có rất nhiều quán bán nem lâu năm, uy tín, được người dân Huế yêu thích.

- Tôm chua Huế: Tôm chua Huế phải chọn loại tôm cửa vùng cửa sông, to vừa phải, tôm tươi, tôm chua Huế ngon nhất là các cửa hàng trên đường Phùng Hưng.

 

4. Các trung tâm thương mại ở Huế

Ở Huế không quá nhiều trung tâm thương mại, các trung tâm này đều nằm ở khu vực đông dân cư có thể kể đến: siêu thị Coopmart ở đường Trần Hưng Đạo, siêu thị Thuận Thành 1 và 2, Huế Plaza và Green Huế.

Xem thêm: