Trang chủ » Địa danh » Hội An » Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

2014-02-12 16:25:39 | 1746 lượt xem

Hội An không chỉ nổi tiếng với những địa danh du lịch nổi tiếng như Phố Cổ Hội An mà còn là cái nôi của ẩm thực đường phố. Một trong những món ăn được mọi người yêu thích ở Hội An chính là món mỳ Quảng.

 

1. Đặc sản mỳ Quảng 

Mỳ Quảng được coi là nét đẹp tinh túy nhất làm nên vẻ đẹp của Hội An, từ lâu đã gắn liền với những câu ca dao nổi tiếng nơi đây. Một tô mì được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản của đất Quảng được mô tả như sự nhớ thương của con người, của những người dân Miền Trung thân thương.

Sợi mỳ được chế biến từ gạo thơm xay nhuyễn và ngâm trong nước, sau đó tạo thành những sợi mì vừa dai dai vừa bùi bùi, kết hợp với vị tôm và vị thịt ngọt hòa quyện lẫn nhau. Trước khi thưởng thức bạn có thể cho một chút chanh,hành lên trên và ăn kèm với một đĩa rau sống tươi, tất cả tạo nên một màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn và đậm đà. 

Mỳ Quảng không chỉ ngon từ hương vị mà thương liệu được tạo như hiện nay chính là nhờ được bán ở hè phố. Một nét đẹp tinh túy của ẩm thực Hội An tạo nên những nét đẹp vô hình của Phố Cổ.

 

2. Địa chỉ thưởng thức 

Nếu muốn ăn Mì quảng ngon thì du khách nên ghé gánh hàng của vợ chồng ông Hai ngay chợ vải Hội An. Thời gian bán hàng từ: 7h tối. Ngoài ra du khách có thể tới Quán Vạn Lộc đường Trần Phú.

Xem thêm: