Trang chủ » Địa danh » Buôn Mê Thuật » Phương tiện giao thông ở Buôn Ma Thuột

Phương tiện giao thông ở Buôn Ma Thuột

2014-02-06 16:52:55 | 3636 lượt xem

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến hành trình khám phá phố núi Ban Mê và đang băn khoăn không biết lựa chọn phương tiện nào khi du lịch ở đây. Dưới đây là một số thông tin về giao thông ở Buôn Ma Thuột mà bạn có thể tham khảo để có một chuyến hành trình thú vị và an toàn.

 

Buôn Ma Thuột là một thành phố trẻ nhưng đang thay da đổi thịt phát triển mỗi ngày, đường phố và các công trình giao thông ở đây cũng luôn được chú trọng đầu tư nâng cấp. Là một thành phố với đặc điểm địa hình khá phức tạp, phương tiện di chuyển ở Buôn Ma Thuột vì thế cũng rất phong phú. Du khách có thể lựa chọn xe bus, xe ôm, taxi, hay tự thuê xe mô tô hoặc cũng có thể đi bộ để khám phá nơi này.

 

1. Xe bus

Từ Buôn Ma Thuột du khách có thể lựa chọn đi xe bus đến Hồ Lak, Buôn Đôn – đây là phương tiện công cộng được nhiều du khách ưa chuộng.

Bạn có thể tham khảo giá vé một số tuyến bus chính ở Buôn Ma Thuột để có lựa chọn hợp lý:

- BMT - Krông Nô (đi thác Dray Sap): 18.000đ/lượt (trạm chờ ở đường Lê Hồng Phong )

- BMT - Buôn Đôn: 18.000đ/lượt (tuyến số 7, số 8)

- BMT – Hồ Lak: 22.000đ/lượt (tuyến số 12)

 

2. Xe taxi

Taxi cũng là một trong số những phương tiện đi lại thuận lợi cho du khách ở Ban Mê. Các hãng taxi uy tín ở đây bạn có thể ghi lại thông tin để tham khảo:

- Mai Linh Taxi : 36 Ngô Gia Tự - Tp. Buôn Ma Thuột. Liên hệ: 05003.819.819

- Taxi Ban Mê  : 288 Phan Chu Trinh - Tp. Buôn Ma Thuột. Liên hệ: 05003.979.979

- Đăk Lăk Taxi : 113 Lê Thánh Tông - Tp. Buôn Ma Thuột. Liên hệ: 05003. 818.181

 

3. Xe ôm

Cũng giống nhiều đô thị ở Việt Nam, xe ôm rất phổ biến ở Buôn Ma Thuột, không quá khó khăn để có thể bắt một chiếc xe ôm nhưng giá cả và hành trình cũng nên  thỏa thuận trước với xe ôm. Đây là phương tiện phù hợp để tham quan nhiều điểm du lịch trong nội ô Buôn Ma Thuột lẫn một số các điểm du lịch lân cận với giá cả phải chăng và trải nghiệm thú vị.

 

4. Thuê mô tô

Ở Ban Mê không thịnh hành lắm dịch vụ cho thuê xe gắn máy để di chuyển. Tuy nhiên bạn cũng có thể thỏa thuận vs nhà nghỉ hoặc khách sạn nơi mình lưu trú để có thể khám phá Buôn Ma Thuột theo một cách riêng nhất. 

 

5. Đi bộ

Loại hình này rất phù hợp cho những ai yêu thích đi bộ, có sức khỏe và ưa kiểu du lịch trekking. Thông thường, bạn mất khoảng một ngày để có thể tham quan được một số các điểm du lịch chính trong nội thành Buôn Ma Thuột như Ngã sáu, Biệt điện Bảo Đại...

 

  

  

  

 

 

  

  

  

 

 

  

  

  

 

Xem thêm: