Trang chủ » Địa danh » Ba Vì » Rừng Cò Ngọc Nhị

Rừng Cò Ngọc Nhị

2014-02-06 10:18:01 | 2318 lượt xem

Ba Vì nổi tiếng là chốn bồng lai tiên cảnh của trần gian với những khu du lịch xanh độc đáo thu hút được rất nhiều khách du lịch và một trong những điểm nhấn làm lên sức cuốn hút của Ba Vì phải kể đến Rừng Cò Ngọc Nhị.

 

1. Vị trí

Rừng Cò Ngọc Nhị cách thủ đô Hà Nội hơn 50km, với vị trí địa lý thuận lợi, giao thông tiện lợi, càng tạo điều kiện để du khách ghé thăm Rừng Cò.

 

2. Điểm hấp dẫn nhất của Rừng Cò

Rừng Cò là một khía cạnh độc đáo của du lịch Ba Vì, những cánh đồng thẳng tắp, những đồi núi xanh ngát, trên trời những chú cò trắng nổi bật giữa nền trời xanh ngắt như mạt biển, hòa quyện màu xanh của đồng ruộng, của đồi núi. Đó thực sự là cảnh đẹp mà các vị hiền triết khi xưa muốn giấu mình mãi trong bàu trời của sự bình yên.

Rừng Cò có diện tích khá lí tưởng 3,5 ha, được phủ màu xanh của cây cối, các khóm tre xanh và những cánh đồng mênh mông. Nơi đây được gọi là thánh địa của các loại Cò.

Đến với Đồi Cò du khách sẽ có cơ hội được ngắm bình minh và hoàng hôn cùng những cánh cò trắng phau phau, trong tiếng kêu rộn ràng đang chao liệng trên bầu trời.  

Không chỉ là một thánh địa Cò khổng lồ nơi đây còn gần với hồ Suối Hai, đồi Cò Ngọc Nhị kết hợp với vẻ đẹp hoang sơ của rừng nguyên sinh Bằng Tạ và Đẩm Long tạo nên bức tranh du lịch thất khó cưỡng nổi.

 

Xem thêm: