Trang chủ » Địa danh » Hoà Bình » Thịt lợn muối chua

Thịt lợn muối chua

2014-02-12 13:56:25 | 1195 lượt xem

Thịt lợn không phải là món xa lạ với bất kì ai nhưng thịt lợn muối chua lại là món khá lạ lẫm với nhiều người, hấp dẫn du khách bởi vị đậm đà khó quên. 

 

Bên cạnh những món ngon từ thịt lợn có thể nói thịt lợn muối chua được du khách xếp thứ hạng khá cao. Không nguyên liệu phức tạp nhưng những người dân Hòa Bình đã tạo nên hương vị không thể nào quên, độc đáo từ chính những gì bình dị nhất chứ không hào nhoáng hay xa xỉ như những nguyên liệu khó kiếm.

Sự đặc biệt của món ăn chính là vị chua của thịt, nếu Thanh Hóa có món Nem chua nức tiếng xa gần thì Hòa Bình cũng làm lên thương hiệu ẩm thực của Việt Nam nhờ món thịt lợn muối chua. Món ăn được người dân Hòa Bình khéo léo làm ngay từ khâu chọn nguyên liệu thịt mông tươi ngon cho tới những công đoạn chế biến sao cho đảm bảo sự hòa quyện của thịt muối và gạo rang giã được bao bọc bởi lá rừng. Công đoạn cuối cùng là gác lên gác bếp để cho thịt muối chua ngấm dần.

Sự thơm ngon của thịt muối chua là ăn cùng vời các lá rừng, hãy cùng tận hưởng hương vị tuyệt vời quấn mãi đầu lưỡi này.

Xem thêm: