Home » Tin tức » Lễ hội du lịch Cửa Lò

Lễ hội du lịch Cửa Lò

2014-03-27 14:48:25 | 53693 lượt xem

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa khu du lịch Cửa Lò, Nghệ An bước vào mùa du lịch. Năm nay lễ hội sẽ diễn ra đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã Cửa Lò, vì thế không khí sẽ càng thêm náo nức, tưng bừng và nhộn nhịp. Hiện tại công tác chuẩn bị cho lễ hội đã tương đối hoàn thiện để chào đón du khách.

Ngày 12/03 vừa qua tại Hà Nội cũng đã diễn ra cuộc họp báo do  UBND thị xã Cửa Lò, Sở thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp tổ chức để giới thiệu về Lễ hội du lịch Cửa Lò 2014. Theo đó, lễ hội sẽ được diễn ra vào dịp 30/04 và 01/05 sắp tới,chủ đề của Lễ hội là “ Bình minh Cửa Lò”, nhằm khẳng định giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của vùng biển Cửa Lò.Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá hơn nữa tiềm năng du lịch của tỉnh Nghệ An và du lịch Cửa Lò, giới thiệu các danh lam thắng cảnh, bản sắc, văn hóa truyền thống con người, thiên nhiên của vùng biển Cửa Lò, các sản phẩm du lịch tới du khách mọi miền tổ quốc và du khách quốc tế.

Nổi tiếng với vùng biển du lịch nhiều tiềm năng, thiên nhiên phong phú, đa dạng, và mục tiêu trở thành khu đô thị biển, Cửa Lò luôn là điểm đến thường xuyên của du khách mỗi dịp hè về.  Ngoài ra Cửa Lò nổi tiếng với những hòn đảo đẹp và hệ sinh thái tự nhiên thu hút du khách. Ví như  Đảo Mắt nổi tiếng với truyền thuyết “ Nàng Tố Hương mỏi mắt trông chồng”, trên đảo có rừng xanh với nhiều loài muông thú : chim biển, khỉ, dê, lợn rừng….;đảo Hòn Như Song Như  cao 88m so với mực nước biển giống như hình hai con cá;đảo Lan Châu…Hiện nay, khu vực đảo thực sự trở thành điểm hấp dẫn du khách khi đến du lịch tại Cửa Lò.Cửa Lò được WTO( tổ chức du lịch thế giới) đánh giá là một trong những bãi biển lý tưởng nhất Việt Nam : có núi có sông lại có biển.Với chiều dài gần 10km, ở hai đầu có 2 con sông bao bọc, độ dốc thoải đều, nước biển trong xanh,sóng vừa phải, độ mặn thích hợp là những đặc điểm mà không phải bãi tắm nào cũng có được. Gồm 3 bãi tắm nhỏ là : Bãi Lan Châu, bãi tắm Xuân Hương và bãi tắm Song Ngư.

Lễ hội Cửa Lò năm 2014 sẽ có rất nhiều các chương trình nghệ thuật đặc sắc như : bắn pháo hoa nghệ thuật, tổ chức đua thuyền,các giải thể thao như quần vợt mở rông, giải Golf mở rộng, giải đua thuyền thúng, các chương trình ca nhạc như “ Đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển”, hội thi ẩm thực…..

Để đạt mục tiêu đón lượng du khách vượt so với 2013,công tác chuẩn bị vô cùng chu đáo, tỉnh Nghệ An quyết tâm biến Cửa Lò thành một khu du lịch biển hiện đại, văn minh và hấp dẫn. Năm 2013, lượng khách tới Cửa Lò lên tới 2,12 triệu lượt trong đó khách lưu trú chiểm 1,3 triệu, doanh thu từ các dịch vụ là 140 tỷ đồng tăng gần 30% so với năm 2012. Năm nay mục tiêu muốn hướng tới là 2,25 triệu lượt, hy vọng với sự đầu tư công phu,nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn sẽ thu hút đông đảo khách du lịch.