Home » Tin tức » Vui “Lễ hội trung thu 2014” tại Hà Nội

Vui “Lễ hội trung thu 2014” tại Hà Nội

2014-09-04 14:05:43 | 85658 lượt xem

Còn hơn 1 tuần nữa mới đến Trung thu nhưng không khí lễ hội đã rộn ràng khắp các tỉnh thành trong cả nước. Năm nay, trẻ em Thủ Đô sẽ được đón một lễ hội trung thu mang đậm sắc màu dân gian với nhiều những hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội trung thu 2014” diễn từ ngày 5/9 – 8/9/2014 tại Triển Lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư – Hà Nội.

Sự kiện “Lễ hội Trung thu 2014” là hoạt động thường niên do trung tâm VHNT Việt Nam tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, vui, khỏe, có ích dành cho trẻ em thiếu nhi. Năm nay, chủ đề chính của Lễ hội tập trung vào việc khai thác truyện cổ tích Việt Nam là “Ông nghè tháng Tám” và “Ngôi đền giữa biển” với nội dung đề cao “Sự học”, sức sáng tạo, hướng dẫn các bé về cách đối mặt và vượt qua những khó khăn trở ngại để hướng tới thành công trong tương lai, trở thành một công dân tốt.

Theo ban tổ chức, ngoài khu triển lãm được xây dựng với nhiều khu tiểu cảnh có họa tiết trang trí bắt mắt, sống động như thật, lễ hội còn có khu trò chơi dân gian với những hoạt động phong phú và hấp dẫn. Các bé sẽ được tranh tài trong cuộc thi kéo co, thử sự nhanh nhẹn, khéo léo với nhảy bao bố, sử dụng các giác quan nhạy bén trong bít mắt đập niêu, học cách làm đèn ông sao, làm mặt nạ giấy bồi... Khu vui chơi ngoài trời với thú nhún, tàu lượn, đua ngựa cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho các bé những phút vui chơi thoải mái.

Trọng tâm của đêm hội trung thu sẽ là lễ hội rước đèn xung quanh khu vực Hồ Tuyền Quang, Công viên Thống Nhất, diễn ra vào ngày 7/9/2014 với sự tham gia của hơn 400 nghệ sĩ, võ sĩ đến từ các võ đường, đoàn nghệ thuật với các tiết mục biểu diễn xiếc tung hứng, rước đèn ông sao, đèn kéo quân, múa lân, rồng… Chương trình “Cổ tích đêm rằm”, tham gia quyên góp vì một Tết trung thu ấm áp cho trẻ em nghèo với nhiều những hoạt động ca múa nhạc, diễn kịch do các nghệ sĩ danh tiếng được các bạn thiếu nhi yêu thích như: Chí Trung, Thái Thùy Linh…

Ngoài ra, các bé cũng sẽ tìm được cho mình nhiều món đồ chơi ưng ý, sách truyện trẻ em thiếu nhi, quà tặng lưu niệm, bánh trung thu tại các gian hàng nằm trong khuôn viên hội chợ. Lễ hội sẽ được diễn ra trong vòng 4  ngày từ 5/9 – 8/9 tại khu triển lãm Văn Hóa Nghê Thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.