Trang chủ » Địa danh » TP Hồ Chí Minh » Danh sách địa danh tại TP Hồ Chí Minh

Những địa danh tại TP Hồ Chí Minh

 • Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Thăm quan

  Lệ phí:

  Mô tả: Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Sài Gòn, từng được xưng tụng là hòn ngọc Viễn Đông, nơi đã trở thành điểm dừng chân của biết bao khách thập phương từ hàng trăm năm qua bởi hàng loạt các công trình xây dựng tuyệt đẹp cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một trong những công trình kiến trúc được ví như viên ngọc trên chiếc vương miện của thành phố phương Nam tràn ngập ánh nắng này là Nhà Thờ Đức Bà.

 • Khu du lịch Suối Tiên

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Vui chơi & Giải trí

  Lệ phí:

  Mô tả: Khu du lịch Suối Tiên là một trong những địa điểm vui chơi, giải trí được giới trẻ và nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Nơi đây không chỉ hấp dẫn bởi hệ thống những trò chơi trên cạn và dưới nước thú vị mà còn là một điểm tái hiện những truyền thuyết, lịch sử nổi tiếng của Việt Nam như: huyền thoại mẹ Âu Cơ với bọc trăm trứng, truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích Bánh Trưng – Bánh Giày, chuyện Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt về trời…

 • Dinh Độc Lập

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Thăm quan

  Lệ phí:

  Mô tả: Dinh Độc Lập không chỉ là một di tích lịch sử, chứng kiến biết bao nhiêu biến động của Sài Gòn dưới thời Mỹ - Ngụy mà đây còn là một công trình kiến trúc tiêu biểu cho tinh hoa tài năng sáng tạo của Ngưới Việt, hội tụ tất cả các yếu tố phong thủy, bát quái, dịch số… Cho đến nay, Dinh Độc Lập vẫn còn là một ẩn số với nhiều nhà nghiên cứu sử học, phong thủy và là một tượng đài biểu trưng cho sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

 • Địa đạo Củ Chi

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Thăm quan

  Lệ phí:

  Mô tả: Nằm cách trung tâm TP.HCM 70 km về phía Tây Bắc, Địa đạo Củ Chi là nơi sẽ đưa du khách trở về với những ngày miền Nam hừng hực lửa đấu tranh chống Mỹ.

 • Cần Giờ

  Loại: Địa danh

  Hoạt động: Thăm quan

  Lệ phí:

  Mô tả: Cần Giờ là huyện biển duy nhất và chiếm khoảng 1/3 diên tích và được xem như là lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh. Cần Giờ hấp dẫn khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp, bầu không khí trong lành với sự đa dạng về sinh thái rừng ngập mặn cùng những khu di tích lịch sử ghi dấu ấn về một thời hào hùng của dân tộc.