Trang chủ » Địa danh » Đà Lạt » Thác nước Đà Lạt

Thác nước Đà Lạt

2014-08-06 17:30:57 | 3271 lượt xem

Thác nước hùng vĩ giữa rừng núi đại ngàn như điểm tô thêm khung cảnh hài hòa, thơ mộng trữ tình kết hợp cùng cánh đồng hoa bất tận, đồi thông lộng gió, Đà Lạt mang một nét đặc trưng riêng,giống như một nàng công chúa Tây Nguyên kiêu sa, duyên dáng, làm say đắm lòng người.

 

1. Thác Cam Ly

Thác Cam Ly là  một trong những thác nước đẹp nhất thuộc suối Cẩm Lệ, nằm ngay trong lòng thành phố Đà Lạt, du khách có thể dễ dàng đến tham quan thác với chỉ 50.000đ tiền taxi hoặc thuê xe máy (120.000đ/ngày).

Thác Cam Ly mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp diễm lệ của mình, hai bên thác là những thông reo rì rào hòa quện với tiếng thác nước chảy như một bản hòa tấu không lời buồn man mác. Thác Cam Ly đẹp nhất từ tháng 7 đến tháng 9, khi những cơn mưa Tây Nguyên cung cấp cho thác một lượng nước lớn. Đứng từ xa du khách sẽ thấy một sóng tóc hai tầng trắng xóa, nổi bật giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng Tây Nguyên, khi lại gần là một cảnh tượng kỳ vĩ không sao tả hết được bằng lời. 

- Giá vé tham quan: 20.000đ/lượt

 

2. Thác Đatanla

Thác Đatanla theo tiếng dân tộc nghĩa là thác dưới lá, giống với tên gọi của mình, dóng thác này len lỏi giữa màu xanh bạt ngàn của muôn ngàn hoa lá  hai ven bờ. Thác không có vẻ kỳ bí và diễm lệ như thác Cam Ly, nhưng cuốn hút khách du lịch bởi sự chênh vênh của các vực đá và độ xiết của dòng chảy. Từ trên độ cao 20m đổ xuống, qua nhiều thềm đá, xuống con suối phía dưới, nước trong vắt gọi là suối Tiên.

Thác Đatanla nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, đường vào thác khá khó đi nên thường du khách hay thuê xe máy để vượt đèo sau đó đi bộ vào thác. Thác là một trong những điểm đến thú vị của những du khách thích khám phá, trải nghiệm sự gập gềnh, nguy hiểm bởi ở đây có hệ thống máng trượt lên xuống thác rất hấp dẫn và thú vị.

- Giá vé tham quan: 10.000đ/lượt

 

3. Thác Prenn

Thác Prenn được ví như người canh cổng con đường dẫn từ T.P  Hồ Chí Minh lên Đà Lạt, đẹp tựa như nàng tiên nữ chốn rừng xanh. Thác cách trung tâm thành phố khoảng 10km, du khách có thể đi taxi, ô tô khách hoặc thuê xe máy để vào thăm thác.

Đường vào thác Preen đã được nâng cấp cải tạo với những con đường đá hai bên là cây cỏ xanh mướt. Dưới chân dòng thác là một vườn hoa đầy hương sắc, có chòi dừng chân cho du khách nghỉ ngơi và ngắm thác.

- Giá vé tham quan: 15.000đ/lượt.

 

4. Thác Voi

Thác Voi nằm trong chùa Linh Phước – ngôi chùa khảm sảnh độc đáo, cách thành phố Đà Lạt khoảng 8km. Để đến Thác Voi, du khách đi theo hướng đài truyền hình Lâm Đồng rồi đi thêm khoảng 2km nữa là đến chùa, có thể đi xe máy hoặc taxi tùy theo sở thích của bạn.

Đến với Thác Voi, du khách sẽ thấy lòng mình như lắng lại, bởi vì nằm trong khuôn viên chùa nên mỗi khi chuông đồng ngân lên hòa quện với tiếng thác, đưa con người ta vào một cõi vô lo vô âu, quên đi mọi phiền muộn. Thác nước nằm giữa những tán cây xanh mát, dưới chân thác là tảng đá màu đen tựa như lưng voi đang gồng gánh hết sức nặng của nước nên người địa phương mới gọi là thác voi.

- Giá vé tham quan: Miễn phí.

 

5. Thác Pongour

Thác Pongour hay còn được gọi là thác bảy tầng tọa lạc tại huyện Đức Trọng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km, đây là thác nước đẹp nhất ở Tây Nguyên. Từ độ cao hơn 40 m, thác nước đổ xuống, chảy qua các tầng đá rồi đổ xuống dòng sông bên dưới. Vào mùa khô thác chảy hiền hòa, dịu dàng nhưng đến khi mùa mưa thì hàng triệu mét khối nước đổ xuống, từ xa đã nghe tiếng thác đổ ào ào qua các phiến đá. Lại gần thì bọt tung trắng xóa, một lớp hơi nước mỏng nhẹ bao quanh lấy chân thác, những ngày nắng du khách sẽ được chiêm ngưỡng cầu vồng bắc ngang lưng chừng thác tạo nên một cảnh tượng huy hoàng đẹp đẽ không thể nào tả hết được bằng lời.

- Giá vé tham quan: 50.000đ/lượt.

 

Xem thêm: