Trang chủ » Địa danh » Giới thiệu Côn Đảo

Giới thiệu du lịch Côn Đảo

2014-01-27 11:25:23 | 2632 lượt xem

Côn Đảo là một quần thể đảo nhỏ ở Vũng Tàu, trong đó đảo lớn nhất là Côn Sơn. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hệ thống di tích lịch sử quý báu. 

 

1. Đến Côn Đảo như thế nào?

- Đi đến Côn Đảo: bạn có thể đi máy bay hoặc thuyền. Các hãng hàng không Vietnam Airline hay Vietjet đều có những chuyến bay trong ngày đến Côn Đảo. Tuy nhiên máy bay ra Côn Đảo của Vietjet thường hay bị delay. Nếu bạn đi bằng thuyền, hằng ngày có một phà qua đêm từ bến tàu Vũng Tàu khởi hành lúc 5 giờ chiều đến cảng Cái Dầm, Côn Đảo. Giá là 250.000 đồng/vé. Giá vé xe buýt từ cảng vào thị trấn là 50.000/lượt.

- Đi lại ở Côn Đảo: Ở Côn Đảo, bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe máy để đi du lịch (120.000đ/h cho xe tay ga và 100.000đ/h cho xe số nếu bạn mặc cả khéo sẽ giảm chỉ còn 80.000đ/h). Tuy nhiên cần lưu ý là ở Côn Đảo chỉ có 1 trạm xăng và chỉ mở cửa vào 7:00-10:30 và 14:00-16:00. Taxi có thể dễ dàng tìm thấy ở Village Côn Sơn nhưng giá khá đắt khoảng 25.000đ/km. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe đạp với giá 30.000đ/h để dạo quanh thị trấn.

 

2. Các điểm tham quan Côn Đảo

- Nhà tù Côn Đảo: là di lịch lịch sử các mạng Quốc Gia. Nhà tù Côn Đảo là nơi giam giữ các tù nhân chính trị của Mỹ trước năm 1975, nổi tiếng nhất là khu chuồng Cọp do Pháp xây dựng, Chuồng Cọp do Mỹ xây dựng, khu Chuồng Bò và khu biệt giam.

- Các đảo nhỏ: Côn Đảo gồm 16 đảo nhỏ khác nhau, trong đó các đảo: Hòn Tài, Hòn Bảy cạnh, Hòn Cau, Hòn tre được xây dựng làm điểm du lịch.

- Bãi biển Đầm Trầu: là một bãi biển rât đẹp của Côn Đảo với biển trời xanh ngắt như hòa làm một. Bên cạnh đó còn có những rặng núi đá hùng vĩ.

- Vịnh Đầm Tre: các rặng san hô ở Vịnh Đầm Tre rất phong phú và đa dạng thích hợp cho việc lặn biển, ngắm san hô. Chợ đêm Côn Đảo: Chợ đêm Côn Đảo khá tấp nập, bạn có thể mua hải sản hoặc thưởng thức các món nướng tại đây.

 

3. Các hoạt động du lịch

- Thuê xe máy đi vòng quanh thị trấn, khám phá Côn Đảo (nên thuê xe số vừa tiết kiệm xăng, hơn nữa gió ở Côn Đảo rất lớn, cản trở lái xe).

- Tổ chức các hoạt động teambuilding vì bãi biển rất vắng người và sạch nên thoải mái vui chơi, hoạt động Lặn biển ngắm san hô: Ở Côn Đảo, các rặng san hô rất đẹp, đây là dịp cho du khách khám phá đại dương.

- Câu mực cảm giác mạnh: đây là một hoạt động vô cùng thú vị về đêm, chỉ với 350.000đ là du khách có thể theo các ngư dân đi câu mực đêm, tân hưởng một đêm lênh đênh giữa biển trời.

 

4. Khách sạn ở Côn Đảo

Giá phòng nghỉ ở Côn Đảo khá đắt, 350.000đ/đêm cho một nhà nghỉ bình dân như Nhật Tân, Hai Nga, Tân An, Huấn Hà, Căn hộ du lịch...

Các khu Resort như: Sixsenses Côn Đảo, Côn Đảo Resort, Sài Gòn Côn Đảo Resort, ATC Resort, Sea Travel Resort thường có giá từ 1 triệu/đêm trở lên.

 

5. Ăn gì ở Côn Đảo?

Do ở xa đất liền nên đồ ăn ở Côn Đảo khá đắt và không có nhiều món cho du khách chọn lựa.

Hải sản: Các quán nhỏ bên vỉa hè, quán nào cũng có hải sản và hải sản rất tươi nhưng chỉ có món hấp và xào giá dao động từ 70.000đ - 100.000đ/xuất. Các nhà hàng nổi tiếng: Nhà hàng Tri kỷ, Thu Tâm, Thiện Hạnh, Thu Ba, Gia Đình, Thanh Hiền...

Các món bún: bún chả, bún thịt nướng, bún bò, bún riêu cua có ở chợ Phú Quốc với mức giá 25.000 - 30.000/xuất. Đồ ăn vặt như chè, sữa chua, bánh bông lan, trứng vịt lộn... có ở đường Ngô Gia Tự, Tôn Đức Thắng, Võ Thị Sáu.

Nguồn: Webdulich.com

Xem thêm: