Trang chủ » Địa danh » Quảng Ngãi » Đặc sản Quảng Ngãi

Đặc sản Quảng Ngãi

2014-02-27 10:24:22 | 1728 lượt xem

Trài dài trên dải đất hình chữ S có bấy nhiêu tỉnh thành thì có bấy nhiêu những đặc sản hấp dẫn mà nhắc đến tên là biết của tình thành nào và ngược lại. Những món đặc sản Quảng Ngãi có thể là là những loại bánh hay những món ăn được chế biến từ đơn giản tới phức tạp và gắn liền với đặc điểm của vùng miền tạo ra nó với hương vị độc nhất vô vị, những bí quyết không thể sẻ chia.

 

Nhắc đến Quảng Ngãi là nhắc đến những món Don thơm ngon mà chỉ có duy nhất ở Quảng Ngãi mới có những con Don này cũng như chỉ có biển Hạ Long mới có Tu Hải hấp dẫn như vậy.

Ngày nóng ngồi bên cạnh bát canh Don với bánh tráng sông nấu và hòa quyện vào nhau ăn cùng với bánh đa còn gì hấp dẫn hơn, còn gì mà không tận hưởng sự thơm ngon và độc nhất vô vị.

Không chỉ có món Don mới là đặc sản củaa vùng đất Quảng Ngãi mà còn Ca Bống Sông Đà, Kẹo Gương và Quế Trà Bồng. Có lẽ rất nhiều người chưa được thưởng thức nhưng đã biết đến cái tên hấp dẫn này. Những chua cá bống tươi sống từ sông Đà được chế biến khéo léo đã tạo nên vị đậm đà cuốn hút vào cơm, trở thành đặc sản của vùng miền Quảng Ngãi, ẩn chứa cả hồn dân Quảng Ngãi hay nhưng túi kẹo gương và Quế hương vị thanh thanh, ngọt ngọt và thơm thơm.

Bất kì ai ghé thăm Quảng Ngãi cũng không thể kìm được trước những hương vị thơm ngon, hấp dẫn này.

Xem thêm: