Trang chủ » Địa danh » Hà Nội » Danh sách địa danh tại Hà Nội

Những địa danh tại Hà Nội

 • Hồ Tây - Thắng cảnh và ẩm thực

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Nếu bạn muốn khám phá một phần cuộc sống của người trẻ Hà Nội cũng như tìm hiểu thêm về truyền thống văn hoá của thủ đô, đừng quên ghé thăm hồ Tây - hồ lớn nhất Hà Nội với đường vòng quanh hồ dài tới 20km. Từ lâu, Hồ Tây đã gắn liền với các ngôi chùa thiêng cùng các ngôi làng có lịch sử lâu đời.

 • Nhà tù Hoả Lò

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Nhà tù Hỏa Lò từng được mệnh danh là địa ngục trần gian - là nơi thực dân Pháp giam giữ rất nhiều tù nhân chính trị của Việt Nam. Hiện nhà tù Hỏa Lò là một "địa chỉ đỏ" cho khách du lịch tham quan.

 • Khu di tích Cổ Loa

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Thành Cổ Loa - "tòa thành cổ nhất, quy mô lớn vào bậc nhất, cấu trúc cũng thuộc loại độc đáo nhất trong lịch sử xây dựng thành lũy của người Việt cổ". Nhắc đến thành Cổ Loa là người ta nhắc đến những truyền thuyết kỳ thú của dân tộc Việt Nam, về truyền thuyết nỏ thần, mối tình "trái tim lầm chỗ để trên đầu" Mỵ Châu – Trọng Thủy. Từ bao đời nay, ngôi thành cổ cùng bao nhân vật lịch sử đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam.

 • Cụm di tích Hồ Chí Minh

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Hà Nội nghìn năm văn hiến không chỉ là trung tâm kinh tế văn hóa, chính trị của cả nước mà nơi đây còn có rất nhiều các di tích lịch sử, những công trình kiến trúc độc đáo, trong đó có cụm di tích Hồ Chí Minh – một địa điểm du lịch được khách du lịch trong nước và Quốc tế yêu thích mỗi lần ghé thăm thủ đô.

 • Cụm di tích Hồ Gươm

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Rủ nhau thăm cảnh Kiếm Hồ - Thăm Cầu Thê Húc, thăm đền Ngọc Sơn” , Hồ Gươm, cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đài Nghiên, đền Bà Kiệu không chỉ là những di tích lịch sử chứng kiến bao quá trình thăng trầm của mảnh đất ngàn năm văn hóa Thăng Long mà còn là cái hồn, là nét tâm linh được gìn giữ qua bao cuộc bể dâu của những con người Tràng An.

 • Làng gốm cổ Bát Tràng

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Việt Nam có rất nhiều những làng nghề truyền thống khác nhau, một trong những làng nghề còn lưu danh và được nhiều người biết đến đó là Làng gốm Bát Tràng. Những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam đã được các nghệ nhân làm gốm khéo léo đưa vào tác phẩm của mình một cách tinh tế tạo nên một “hồn gốm” rất riêng của vùng đất ven sông Hồng này.

 • Phố cổ Hà Nội

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Thăng Long – Hà Nội hôm nay được biết đến với những phố phường bán buôn sầm uất, chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào tấp nập bán mua, những con phố Hàng Bồ, Hàng Gai, Hàng Bạc đầy đủ sắc màu của các loại hàng hóa, nhiều tên phố cũng đã đổi thay, nhưng ngay giữa lòng những con phố nhỏ, ngõ nhỏ vẫn còn đó những mãi đình xưa cũ, những ngôi chùa đã bạc màu theo thời gian - đó chính là những chứng tích lịch sử của đô thị ngàn năm văn hiến.

 • Văn Miếu Quốc Tử Giám

  Loại: Địa danh

  Hoạt động:

  Lệ phí:

  Mô tả: Văn Miếu Quốc Tử Giám không chỉ là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, là cụm di tích mang ý nghĩa lịch sử to lớn mà còn mang ý nghĩa về mặt tinh thần, là tấm gương soi sáng cho các thế hệ sau nối tiếp cha ông, mở rộng trí thức, phát triển đất nước.