Trang chủ » Địa danh » Ba Vì » Thiên Sơn – Suối Ngà

Thiên Sơn – Suối Ngà

2014-02-06 10:40:26 | 2027 lượt xem

Nằm trong quần thể khu du lịch Ba Vì, Thiên Sơn- Suối Ngàn mang một màu sắc riêng cho khu du lịch Ba Vì, sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và nhân tạo tất cả tạo nên một bức tranh lung linh, huyền ảo. 

 

1. Vị trí 

Thiên Sơn – Suối Ngà tọa lạc tại thị xã Sơn Tây, nơi đây cách Hà Nội 60 km về hướng Tây.

 

2. Nét độc đáo tại Thiên Sơn - Suối Ngà. 

Thiên Sơn - Suối Ngàn là một kì quan thiên nhiên hùng vĩ có núi, có khe và thác nước kết hợp tạo sự hài hòa gồm 3 khu đỉnh núi, lưng chừng núi và chân núi tương ứng với Ngọa Sơn, Trung Sơn và Hạ Sơn.

Các khu du lịch của Thiên Sơn –Suối Ngà tập trung chủ yếu ở khu Hạ Sơn và Trung Sơn. Ở Hạ Sơn du khách có thể được ngắm cầu vồng không phải ở trên bầu trời có bảy màu mà cầu vồng bắc ngang qua suối, tạo lối đi vào. Hay thác Tam Cấp giữa màu xanh thiên nhiên và hồ nước trong veo.

Ở Trung Sơn - đây là địa điểm tập trung toàn bộ sự hấp dẫn của nơi này. Nơi có dòng Suối Ngà hiền hòa, dưới bóng cây, dòng nước xanh vắt chảy êm đềm tạo không gian thơ mộng, lãng mạn; giường bằng Đá dưới những cây cổ thụ làm du khách liên tưởng tới lúc Đức Phật về cõi niết bàn. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo, đến đây du khách khồng chỉ được hòa mình vào dòng nước mát của hồ bơi nhân tạo mà còn cả hồ bơi tự nhiên, ngủ nghỉ ở nhà Sàn, ăn ở nhà hàng với những món ăn đặc sản đậm chất vùng miền. 

Hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất tại Thiên Sơn - Suối Ngà - nơi mang đến cho bạn bầu không khí trong lành, thư thái tuyệt đối. 

Xem thêm: