Trang chủ » Địa danh » Ba Vì » Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì

2014-01-22 14:43:33 | 2169 lượt xem

Vườn Quốc Gia Ba Vì nổi bật với hình ảnh non nước, đồi núi thơ mộng, từ lâu đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều du khách đồng thời cũng là nơi lưu dấu nhiều bộ phim với cảnh quay ấn tượng nhờ phong cảnh tuyệt sắc. 

 

1. Vị trí

Vườn quốc gia Ba Vì tọa lạc tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây. Với vị trí khá đắc địa và được thiên nhiên ưu đãi, nơi đây trở thành điêm du lịch lý tưởng cho du khách mọi thời điểm, đặc biệt là mùa nóng bức.

 

2. Nét đặc trưng nhất tại vườn quốc gia Ba Vì 

Ba Vì như chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần gian với với sự ưu ái đặc biệt của thiên nhiên, với một quần thể núi bao gồm 6 đỉnh núi có chiều cao khác nhau tạo các thế đứng khác nhau. Đỉnh cao nhất là đỉnh Vua với chiều cao 1.296m và thấp nhất là đỉnh Tản Viên 1.227m. Mỗi đỉnh nơi đây đều được đặt đền thờ của các vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Có lẽ không ai không biết đến đỉnh Vua với đền thờ Bác Hồ vĩ đại của chúng ta hay Núi thắt cổ bồng nơi lập đền thờ Đức Thánh Tản.

Vườn quốc gia Ba Vì thường được rất nhiều khách du lịch coi là nơi tránh cái nóng ơi bức của thủ đô Hà Nội. Với nhiều dãy núi cao và được bao phủ bởi khu rừng lớn, nơi đây có khí hậu mát vào mùa hè và mây mù bao quanh vào mùa đông như một khu rừng bí mật chứa vô vàn điều thú vị.

Đặc biệt, vườn còn sở hữu một diện tích khá rộng lên tới 11.372ha, trong đó có rừng nguyên sinh trải rộng 2.752 ha với độ cao của vùng núi và hệ động thực vật phong phú. Nơi đây không hổ danh là lá phổi xanh của Hà Nội và nguồn sống của các loài động thực vật quý hiếm.

Hãy cùng khám phá những điều kỳ diệu mà chỉ có tại Ba Vì - nơi giúp du khách tận hưởng được sự lãng mạn giữa lòng thiên nhiên rộng lớn bởi rừng thông vi vút đón du khách từ cổng vào, tiếp đến là sự mênh mông bát ngát của đại ngàn như xua tan mọi nóng bức phiền não của những ngày làm việc căng thẳng, vất vả. 

Xem thêm: