Trang chủ » Địa danh » Quảng Bình » Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ

2014-02-26 15:39:20 | 2424 lượt xem

Biển Nhật Lệ Quảng Bình nổi tiếng với một vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng bởi sự kết hợp hài hòa giữa sắc trắng lung linh của những bãi cát chạy dài tít tắp và sắc xanh mát dịu của đại dương, cây cối cùng vô số điểm du lịch hấp dẫn.

 

1. Vị trí 

Biển Nhật lệ nằm ngay ở trung tâm thành phố Đồng Hới. 

 

2. Các điểm tham quan ở Biển Nhật Lệ

Biển xanh và cát trắng chính là món quà của mẹ tự nhiên đã ban tặng cho bãi biển Nhật Lệ - một trong những bãi biển đẹp nhất của miền Trung, tựa như giọt nước mắt trong veo của trời và đất, không nhuốm chút bụi trần gian. Mặc dù nằm ở ngay trung tâm thành phố Đồng Hới nhưng Nhật Lệ vẫn quyến rũ du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, có phần khắc nghiệt của tự nhiên.

Một số địa điểm du lịch hấp dẫn nơi đây như:

- Cồn Cát Nhật Lệ: Cồn cát trắng chính là một “đặc sản” của miền nắng gió Quảng Bình. Dường như thứ di chuyển nhiều nhất ở đây chính là cát, một sự di chuyển liên tục để tạo nên những cồn cát. Cồn Cát bên bờ biển Nhật Lệ có hình lưỡi liềm, cao trung bình từ 20 – 30m, nối tiếp nhau trải dài theo hướng Đông – Nam. 

- Nhà thờ Tam Tòa: Nhà thờ Tam Tòa nằm ở thành phố Đồng Hới, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, đây là nơi mà nhà thơ bạc mệnh Hàn Mặc Tử rửa tội. Do bị tàn phá trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ nên hiện nhà thờ chỉ còn sót lại khu tháp chuông hai tầng theo kiểu kiến trúc Go-tich Pháp.

- Tượng đài mẹ Suốt: Gằn liền với bãi biển Nhật Lệ là hình ảnh của người phụ nữ anh hùng, bất khuất đã đi vào thơ ca đó chính là mẹ Suốt. Người mẹ đã “sáu mươi năm còn một chút tài đò đưa” bên sông Nhật Lệ, đưa hàng nghìn bộ đội giải phóng quân sang sông bất chấp mưa bom bão đạn của kẻ thù. Tượng đài mẹ Suốt được đặt ngay ở bến đò Nhật Lệ, để tỏ lòng biết ơn đến một người mẹ anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ.

- Bàu Tró: Bàu Tró được hình thành do hiện tượng nước mưa từ những cồn cát dồn xuống thấp, đổ vào và bị giữ lại ở vùng trũng. Khi hết mưa, nước sẽ từ từ ngấm vào trong cát, tạo nên những bàu nước trong vắt. Bàu Tró chính là một bể nước và một hồ lọc tự nhiên khổng lồ. Xung quanh Bàu Tró có làng chài sinh sống bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

 

3. Khách sạn tại Biển Nhật Lệ

Các khách sạn 3 sao ở biển Nhật lệ có giá từ 400.000đ – 750.000đ, tiêu biểu như: Khách sạn Ngân hà, khách sạn Moonlight, khách sạn Sunrise, khách sạn Công Đoàn, khách sạn Mường Thanh, khách sạn Ban Mai… Còn nếu có điều kiện bạn có thể nghỉ dưỡng tại những khu resort cao cấp. Tuy nhiên, giá có phần hơi đắt, thường từ 1.500.000đ/đêm.

 

4. Ẩm thực

Đặc sản của biển Nhật Lệ chính là những món hải sản. Bên những dãy kè đá ven sông Nhật Lệ là những quán ăn nhỏ, chỉ cần một bếp lửa than hồng là du khách có thể thưởng thức các món nướng như mực trứng nướng, sò huyết nướng mỡ hành, hàu nướng hoặc thưởng thức những món ăn làm từ cá biển như: cá mú, cá thu sốt cà, bánh canh cá thu…

 

Xem thêm: