Trang chủ » Địa danh » Quảng Bình » Động Phong Nha

Động Phong Nha

2014-02-26 15:04:35 | 1861 lượt xem

Động Phong Nha, được mệnh danh là "Thiên Nam đệ nhất động", là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên như "Sư tử", "Kỳ lân", "Vô chầu", "Cung đình" hay "Tượng Phật"…

 

1. Vị trí & hướng di chuyển?

Động Phong Nha thuộc vùng đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc. Đây là một dải kỳ quan nằm sâu trong lòng núi dọc biên giới Việt Nam - Lào.

Để đến với động Phong Nha, du khách phải đi xe theo đường bộ đến bến nhà chờ Trung Tâm nằm trên dòng sông Son, sau đó thuê thuyền máy hoặc thuyền của người dân đi vào dòng sông ngầm trong lòng động. Hành trình lênh đênh trên sông mất khoảng 30 phút đồng hồ.

 

2. Khám phá động Phong Nha 

Theo quan niệm của người Việt, mỗi lãnh thổ đều do một vị thần cai quản, vì vậy trước khi vào động Phong Nha, bạn sẽ ghé qua đền thờ được xây dựng ngay bên cạnh cửa động. Tại sân đền, du khách có cơ hội được phóng tầm mắt, bao quát toàn bộ khung cảnh núi non và dòng sông Son bên dưới.

Cửa động Phong Nha là chính là nơi bắt đầu của dòng sông ngầm trong lòng đất. Nhìn từ xa, cửa động như áp sát xuống mặt nước, cửa vòm thẳng, chéo từ phải hạ thấp qua trái, gió từng đợt thổi ào ào, luồn lách qua các kẽ đá tạo nên những âm thanh rin rít. Rời thuyền bước lên động, trước mắt du khách hiện ra khung cảnh rộng lớn, hùng vĩ và thơ mộng với bạt ngàn các nhũ thạch đá lung linh màu sắc với muôn hình muôn vẻ, có cột trông giống cây đa bên bến nước, có hòn lại giống như cậu bé, có phiến giống như một con voi…

Trong đó, động Tiên thông với động khô Cung Đình là một trong những hang động đẹp nhất của hệ thống Động Phong Nha, hội tụ tất cả những gì hoàn mỹ nhất của thiên nhiên. Những khối đá thạch nhũ từ trên trần động rủ xuống giống như mái tóc tiên đang buông dài, khiến du khách đến đây không khỏi ngơ ngẩn, trầm trồ ngợi khen. 

Đặc biệt, với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất, động Phong Nha đã được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. 

 

3. Giá vé vào động Phong Nha?

- Giá vé tham quan động Phong Nha: 150.000 VNĐ/ người (người lớn)

- Giá thuyền: 360.000 VNĐ

Xem thêm: