Trang chủ » Địa danh » Cần Thơ » Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng

2014-02-07 14:40:33 | 1810 lượt xem

Cháo cá lóc rau đắng là một món ăn dân dã và vô cùng dễ thực hiện. Đây là một trong những món ăn thường được rất nhiều người lựa chọn nhờ tác dụng dễ tiêu và hấp thụ tốt. 

 

Cháo được nấu như những loại cháo thông thường, để liu riu, rồi cho nguyên liệu bỏ vào nồi. Chờ cho vừa chín tới là gắp ra chén, gắp rau, cá, chấm cùng với chút nước mắm, cùng chậm rãi thưởng thức, vừa bùi, vừa béo, vừa nóng hỏi... đều hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn và khó có thể chối từ. Mùi gạo mới thơm nức cùng thịt cá lóc rất ngon, bổ, rau đắng đất vừa chín tới dai giòn sật sật, tất cả hoàn vào nhau làm ấm nóng cơ thể, mọi mệt mỏi cũng từ đó mà xuôi đi hết thảy.

Hương vị cá Lóc kết hợp với vị thanh mát của rau đắng làm lên sự thơm ngon bổ dưỡng của món cháo đặc sản này. Nguyên liệu đơn giản dễ kiếm nhưng từ sự đơn giản thơm ngon làm lên hương vị đặc biệt đó chính là nét đặc biệt của người dân miền sông nước Cần Thơ.

Hãy cùng thưởng thức hương vị ngọt ngọt  từ vị đắng của cháo cá lóc rau đắng. Vị đắng cũng ngọt đó chính giá trị nhân văn bên cạnh giá trị ẩm thực của cháo cá lóc rau đắng.

Xem thêm: