Trang chủ » Địa danh » Cần Thơ » Lẩu bần Phù Sa

Lẩu bần Phù Sa

2014-02-07 15:02:59 | 2615 lượt xem

Phù Sa là một khu du lịch mới ở Cần Thơ, thuộc phường Cồn Ấu, được nhiều người biết đến và lựa chọn trong những dịp nghỉ lễ hay nhân dịp cuối tuần để cảm nhận không khí yên bình nơi đây. Đặc biệt,  Phù Sa không chỉ là nơi vui chơi giải trí với những thú vui như câu cá sấu, thăm quan tại các khu vườn sinh thái, mà còn là nơi mà bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn dân dã của miền Tây sông nước tại các khu nhà cổ - nơi hứa hẹn mang tới một không khí xưa cũ, một cảm giác mới mẻ đối với du khách thăm quan.

 

Có thể nói, những món ăn miền Tây vừa giản dị, vừa đem tới cho thực khách chút gì đó hương vị của đồng quê Việt Nam, vừa trong lành như bánh tét, bánh đúc, bánh xèo... Trong đó, nổi bật lên tại xứ này là món lẩu bần Phù Sa trứ danh, được sự yêu thích đặc biệt của cả khách du lịch và người dân địa phương.

Bần là một loài cây dân dã mọc nhiều ở các bãi bồi phù sa thuộc các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trái bần có hình tròn, dẹt, có vị chua và chát. Từ hương vị đặc trưng đó mà bần trở thành thứ gia vị độc đáo để làm nên món đặc sản ở vùng đất miệt vườn Cần Thơ này. Bần là một loài cây dân dã, mọc nhiều trên các bãi bồi phù sa. Tại khu du lịch Phù Sa này, bần mọc lên ven theo triền các bãi bồi, rât nhiều xung quanh khu du lịch. Thông thường, lẩu bần được nấu bằng những trái bần chín, vì thế, mỗi khi đến đợt bần chín, trái bần lại được thu hoạch để có thể mang lại hương vị thơm ngon của món ăn tới nhiều người nhất. 

Lẩu bần được nấu với thành phần chính là trái bần, cá tra, cá ba sa, cá điêu hồng - những loài cá trứ danh của vùng đất này. Ăn kèm cùng các loại rau dân dã trên miền đất Cần Thơ như: bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng, bông điên điển... Những thứ rau mà chỉ có vùng đất miền Tây sông nước này mới có được. 

Về Cần Thơ mùa nước nổi, du khách phương xa sẽ được thưởng thức lầu bần với những trái bần chín, tươi ngon khi được hái ngay trên những giàn bần quanh khu du lịch. Tuy nhiên, kể cả khi bạn không có thời gian đến đây vào mùa bần thì lẩu bần Phù Sa vẫn có thể được phục vụ nhờ sự bảo quản của nhà hàng. Vẫn hương vị thân thuộc và làm nức lòng du khách đó, lẩu bần Phù Sa đã, đang và sẽ trở thành điểm hẹn lý tưởng của mọi người.

Hãy cùng tận hưởng hương vị mà chỉ có khu du lịch Phù Sa Cần Thơ mới có.  Cũng có thể nói lẩu bần làm lên thương hiệu ẩm thực của khu du lịch Phù Sa Cần Thơ

Xem thêm: