Trang chủ » Địa danh » Cần Thơ » Đuông dừa

Đuông dừa

2014-02-07 11:26:38 | 1930 lượt xem

Mỗi một vùng miền lại có một đặc sản riêng gắn liền với vùng đó, nói đến vùng sông nước miền Tây thì Đuông Dừa là một món đặc sản riêng.

 

Đuông Dừa là một loại ấu trùng, nó thơm ngon, bổ dưỡng đối với những người mà biết ăn và thưởng thức nó, nhưng chắc hẳn, với nhiều người khi nghe đến ấu trùng thì đã cảm thấy món ăn kém hấp dẫn đi nhiều phần. Nhưng với Đuông Dừa lại là một chuyện khác.

Đuông Dừa - tên một loài sâu là Đuông, sống ký sinh trên cây dừa, thường sẽ ở phần hũ dừa, thức ăn của con Đuông chính là các chất dinh dưỡng trên cây dừa. Khi ăn quả dừa non, ta có cảm giác béo ngậy, và khi thưởng thức con Đuông ta cũng cảm nhận được sự béo ngậy đó. Đuông Dừa giống như con nhộng non và do Đuông ăn chất dinh dưỡng của cây dừa nên đây là một loại thức ăn rất an toàn và tốt cho sức khỏe con người.

Các du khách đến đây có thể thưởng thức Đuông sống cùng với nước mắm, đây là món phổ biến được khá nhiều người ưa chuộng, hay các món đuông nướng ăn kèm với các loại rau thơm, và có cả món Đuông lăn bột chiên, Đuông luộc, hầm cũng là sự lựa chọn của nhiều du khách.

Mỗi cách chế biến Đuông lại mang một hương vị riêng, nhưng lưu giữ trong đó vẫn là hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của dừa, với vị béo ngầy ngậy làm say đắm lòng người, khiến các vị khách khó có thể nào quên khi được thưởng thức các món Đuông ở vùng miền sông nước này. Nó xứng đáng được coi là “ đệ nhất đặc sản miền Tây Nam Bộ”.

Xem thêm: