Trang chủ » Địa danh » Buôn Mê Thuật » Lễ Hội Cafe Ban Mê

Lễ Hội Cafe Ban Mê

2014-02-06 15:11:46 | 1642 lượt xem

Ở Buôn Mê Thuột từ rất lâu cà phê đã trở thành một nét văn hóa, trở thành nếp sống thân quen của những con người ở vùng đất này. Ở mảnh đất Ban Mê, cây cà phê sống cùng với người, ly cà phê như một người bạn tâm giao và lễ hội cà phê là lễ hội được nhiều người mong đợi nhất.

 

Bắt đầu được tổ chức từ năm 2005, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột hay còn được nhiều du khách biết đến với tên gọi khác là Buôn Ma Thuột cà phê Festival đã trở thành một điểm nhấn độc đáo của du lịch Ban Mê. Lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần với mục đích tôn vinh cây cà phê, cũng vừa là hoạt động quảng bá hình ảnh cho Buôn Ma Thuột -  vùng đất huyền thoại, giàu bản sắc dân tộc của đại ngàn Tây Nguyên.

Đến với lễ hội du khách sẽ có cơ hội thưởng thức sức hấp dẫn của vùng đất – quê hương của cây cà phê với những hoạt động thú vị giới thiệu các sản phẩm cà phê như: hội chợ cà phê, hội thi pha cà phê, triển lãm thời sự – nghệ thuật cà phê, hay khu phố uống cà phê miễn phí… Và hơn thế nữa, du khách cũng sẽ được đắm mình vào một bầu không khí vô cùng nào nhiệt đậm chất khoáng đạt của núi rừng Tây Nguyên với những hoạt động đặc sắc của lễ hội đường phố như: chương trình biểu diễn nhạc cồng chiêng, lễ diễu hành của những chú voi Bản Đôn, cuộc thi “Nữ hoàng cà phê”… Mỗi hoạt động lại có nét độc đáo và sức hấp dẫn riêng biệt.

Vào những ngày diễn ra lễ hội, phố núi Ban Mê như khoác thêm tấm áo mới rực rỡ sắc màu, người Ban Mê như say nồng bởi hương cà phê mà hòa mình vào những khúc biến tấu sôi động của lễ hội, khách du lịch tới đây cũng sẽ ngỡ ngàng vì một Ban Mê không chỉ có nắng và gió mà còn ngập tràn những màu sắc và hương vị đặc biệt.

Nếu chưa một lần đắm chìm vào không khí tưng bừng náo nhiệt của lễ hội ấy thì chắc hẳn có dùng bao nhiêu từ ngữ gợi âm sắc, hình ảnh cũng không diễn tả để bạn hiểu được sức hấp dẫn của lễ hội cà phê Ban Mê. Đến Ban Mê một ngày nắng đẹp, thưởng thức ly cà phê và hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong những chuyến hành trình khám phá của bạn.

Xem thêm: