Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Bún riêu Nha Trang

Bún riêu Nha Trang

2014-02-20 13:59:30 | 1897 lượt xem

Đến Nha Trang, vào mỗi buổi chiều tầm từ 18h, những thực khách thích ăn chút gì nhẹ nhẹ để tiếp tục khám phá Nha Trang đừng nên bỏ qua món bún riêu cua đậm đà, thanh ngọt ở đây!

 

1. Đặc sản bún riêu Nha Trang 

Bún riêu cua Nha Trang là một món ăn tinh tế mang hương vị rất riêng của biển Nha Trang nắng gió chan hòa, đôn hậu lại hiếu khách. Bí quyết làm nên mùi thơm, ngon ngọt của một tô bún riêu cua nằm ở nước dùng tạo hấp dẫn cho món ăn. Để có nước dùng đặc biệt khiến thực khách xuýt xoa khen ngợi và để tiếng thơm cho bún riêu cua là điều không phải dễ dàng có được. Người Nha Trang nơi đây khéo léo và tỉ mỉ để có được nồi nước lèo ngon ngọt đúng kiểu từ xương heo, xương gà và thêm vào đó là một số hải sản quen thuộc như tôm, ghẹ,…và dĩ nhiên không thể thiếu cua đồng.

Chính bởi những sự hòa phối đó cộng với cay nồng mùi tiêu, thơm phức mùi hành và thêm vài miếng chả... đã tạo nên một hương vị rất riêng cho bún riêu ở nơi đây mà khó có thể lẫn vào một nơi nào khác.

Bún riêu cua là một món dễ ăn bởi nó vốn mang một chút gì đó hương đồng gió nội – vốn là một phần không thể nào tách rời với con người Việt. Thưởng thức từng hương vị có trong một tô bún riêu cua ở Nha Trang, thực khách sẽ có cảm giác sống lại với những kỉ niệm thơ ấu của ngày xưa mà trong bộn bề cuộc sống, có ai đó đã chợt quên!!! Chính vì điều đó mà tô bún riêu cua rẻ, ngon lại vốn không kén chọn người ăn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực khách!

 

2. Địa chỉ ăn bún riêu ngon, bổ, rẻ tại Nha Trang 

- Bún riêu số 01 Huỳnh Thúc Kháng

- Bún riêu 87 đường Hoàng Văn Thụ

- Bún riêu cô Dầu 20 Lạc Long Quân

Xem thêm: