Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Đầm Nha Phu

Đầm Nha Phu

2014-02-19 11:57:34 | 2216 lượt xem

Đầm Nha Phu là một trong những đầm ngập mặn ven biển lớn nhất vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nơi đây hội tụ tất cả các vẻ đẹp của sông suối, rừng cây, núi non và biển xanh bao la tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

 

1. Vị trí, phương tiện di chuyển

Đầm Nha Phu nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 12km về phía Bắc, được bao quanh bởi bán đảo Hòn Hèo ở phía Đông và những dải rừng ngập mặn ở phía Tây Bắc, đây là một điểm đến hấp dẫn nằm trong vịnh biển Nha Trang, được nhiều khách du lịch ghé thăm.

Để đến Đầm Nha Phu, du khách phải xuống bến Đá Chồng, sau đó đi cano taxi hoặc tàu du lịch đến Hòn Hèo (mất khoảng 30 phút), trên đường đi du khách sẽ được ngắm biển Nha Trang trong xanh, cùng những con thuyền rẽ sóng tạo nên những đường nước tuyệt đẹp.

 

2. Các điểm du lịch ở Đầm Nha Phu

- Hòn Hèo: Hòn Hèo là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Đầm Nha Phu, nước biển ở đây không chỉ chỉ xanh và trong vắt như ngọc mà còn lung linh, diễm lệ bởi ánh nắng vàng ấp áp. Đến với Hòn Hèo du khách sẽ được đi thuyền dọc suối Hoa Lan, ngắm hoa lan nở rộ hai bên suối, động Phong Lan với Mê cung trận đồ, chèo thuyền kayak trên hồ Nghi Xuân…

- Hòn Lao: Hòn Lao còn có tên gọi khác là Đảo Khỉ là nơi sinh sống của bầy khỉ có số lượng lớn nhất Việt Nam. Từ một đảo hoang, khô cằn, Hòn Lao đã được tôn tạo, trở thành một một lãnh địa riêng của loài linh trưởng thông minh, tinh nghịch. Đến đây, du khách có thể chơi đùa với những chú khí tinh nghịch, cho khỉ ăn, xem biểu diễn xiếc thú, chiêm ngưỡng những hàng phi lao du dương với gió biển…

- Hòn Thị: Hòn Thị hấp dẫn du khách bởi những bãi tắm đẹp hoang sơ và những thung lung huyền bí với nhiều những huyền thoại về thiên thần nữ Y Na, thần Nam Hải và những ngôi đền cổ kính với hàng trăm năm tuổi.

- Khu nuôi hàu: Đầm Nha Phu là đầm ngập mặn nên rất thích hợp để nuôi các loại hải sản, đến với nơi đây, du khách có thể đi tham quan những bè nuôi hàu, nuôi cá, tham quan cuộc sống của người dân chài.

 

3. Những hoạt động vui chơi thú vị 

- Lặn biển, ngắm san hô: Vịnh Nha Trang là nơi có rặng san hô đẹp nhất ở Việt Nam. Nếu có dịp đến đây, du khách đừng quên thuê đồ, lặn ngắm san hô dưới đáy biển. Nước biển Nha Trang rất trong xanh nên du khách có thể quan sát san hô một cách dễ dàng, đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

- Chèo thuyền kayak: Trên Hòn Lao có một khu hồ nước rộng, là điểm chèo thuyền kayak được nhiều du khách yêu thích. Hoặc du khách có thể chèo thuyền trên suối Hoa Lan, trải nghiệm cảm giác mới, vượt đèo, vượt thác..

- Các hoạt động team building: Các bãi biển ở Hòn Thị có rất ít khách du lịch và rất đẹp nên nếu đi theo đoàn lớn, có thể tổ chức một số trò chơi team building để tăng phần không khí sôi động cho buổi đi chơi.

 

4. Phí vui chơi giải trí 

- Giá Tour Nha Phu – Hòn Lao – Đảo Khỉ: 350.000đ/khách

- Tham quan suối Hoa Lan: 100.000đ/lượt.

- Tham quan Hòn Lao: 49.000đ/lượt

 

Xem thêm: