Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế

2014-02-20 10:50:04 | 1963 lượt xem

Nha Trang vốn là mảnh đất nổi tiếng với bờ biển trải dài xinh đẹp và giá trị của nó mang lại cũng rất lớn và đa dạng, cung cấp các loại hải sản tươi ngon, bổ dưỡng và món cua Huỳnh Đế - một loại cua rất hiếm, có hình thù khá đặc biệt, hơi giống con rùa nhỏ với đầu, thân và mai dính liền nhau… là một trong những món hải sản đó. Đến với Nha Trang vào những ngày nắng tháng 6, 7, những thực khách sành ăn nên dành thời gian để thưởng thức món ăn này!

 

1. Đặc sản cua Huỳnh Đế 

Vốn là loại hải sản cao cấp và giàu dinh dưỡng, cua Huỳnh Đế mang đến cho thực khách những trải nghiệm phong phú qua nhiều kiểu chế biến. Tuy nhiên, nổi bật và được chào đón nồng nhiệt nhất phải kể đến cua luộc sau đó đến cua rang muối.

Theo như các chuyên gia cho biết thì những món luộc luôn giữ được gần như nguyện vẹn hương vị ban đầu và giá trị dinh dưỡng trong mỗi món ăn, bởi vậy cua Huỳnh Đế luộc đã giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của hải sản cao cấp này. Chao ôi! Sắc đỏ của mai cua thật nổi bật và bắt mắt trên màu xanh của lớp lá nền đặt trên đĩa đã khéo kích thích vị giác của người thưởng thức.

Sau khi khéo léo lột bỏ lớp mai, vỏ cứng của cua Huỳnh Đế, thực khách sẽ bắt gặp những thớ thịt cua trắng phau đến ngon miệng lồ lộ ra trong lớp vỏ. Bên cạnh đó là đĩa muối tiêu chanh đúng vị, thật là tuyệt vời. Và xin bật mí với những thực khách mê hải sản rằng, không nên bỏ qua gạch cua biển, bởi đây cũng được ví là một thức ăn giàu đạm, bổ dưỡng và nó cũng chính là một đặc sản biển ở Nha Trang.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món ăn này ở trên bãi biển xanh nắng gió chan hòa của thành phố biển Nha Trang!

 

2. Địa chỉ mua hải sản 

Để mua cua Huỳnh Đế với số lượng lớn, giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng, du khách có thể qua DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà - một trong những địa chỉ tin cậy nhất tại Nha Trang. 

Xem thêm: