Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Nhà Thờ Núi

Nhà Thờ Núi

2014-02-20 10:18:31 | 1803 lượt xem

Đến với Nha Trang, du khách không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp của phố biển Nha Trang, nhìn ngắm những danh lam thắng cảnh, những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn Champa mà du khách còn được chiêm ngưỡng ngôi Nhà thờ Đá vô cùng độc đáo được xây dựng từ thế kỷ thứ 19.

 

1. Vị trí, phương tiện di chuyển

Nhà thờ Đá Nha Trang hay còn được gọi là nhà thờ Núi tọa lạc trên một ngọn núi nhỏ ở ngã 6 Nha Trang, hấp dẫn du khách bởi sức hút của một công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách kiến trúc Gotich, tương tự như những nhà thờ ở Phương Tây. Để đến Nhà Thờ đá Nha Trang, du khách có thể đi taxi (giá 16.000đ/km), xe ôm (7.000đ/km), thuê xe máy, xe đạp. 

 

2. Lịch sử, kiến trúc

Nhà thờ Đá Nha Trang có tên gọi chính thức là nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang, được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 19. Điều tạo nên nét hấp dẫn cho ngôi nhà thờ này là con đường dẫn vào tòa chính được lát hoàn toàn bằng đá xẻ, rất sạch sẽ, khang trang và rộng rãi. Nhà thờ được xây dựng bằng những viên gạch được trộn bởi đá mạt, xi măng nên nhìn giống như những phiến đá tự nhiên nên người dân gọi là nhà thờ đá. 

Kiến trúc nhà thờ mang đậm phong cách kiến trúc Gotich Phương Tây với bố cục chắc khỏe, đề cao tính đối xứng với những khối lập thể nhỏ dần, từ dưới thấp vươn lên đỉnh mái vòm. Hai bên thánh đường chính là hai dãy hàng lang được tô điểm bởi những cột chống thiết kế cầu kỳ. Khu thánh đường rộng rãi, khoáng đạt và tràn đầy ánh sáng. Để khai thác hiệu quả của ánh sáng mặt trời, các ô cửa mái vòm và cửa thông khí được trang trí bằng kính màu, tạo nên sự biến đổi ánh sáng đẹp lung linh, huyền ảo. Phía trên bệ thờ là bức tượng chúa Giê su đang giang rộng tay như muốn ôm cả thế giới được điêu khắc rất tinh tế và sống động.

Nhà Thờ Núi gắn với dòng dõi Lousis, không biết dòng dõi này khiến cho nhà thờ càng thêm nổi tiếng hay Nhà Thờ Núi góp phần để mọi người biết đến dòng tộc này, những khẳng định một điều Nhà Thờ Núi thực sự tuyệt vời.

 

3. Thời gian mở cửa

Thời gian từ 08h00-10h00 và 15h00-16h00 hàng ngày. Giá vé vào cửa miễn phí.

 

Xem thêm: