Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Yến Sào Nha Trang

Yến Sào Nha Trang

2014-02-20 10:52:32 | 1658 lượt xem

Yến sào là một món ăn bổ dưỡng được truyền tụng trong dân gian từ xa xưa và được liệt vào hàng "bát trân" tức tám món ăn quý hiếm và chế biến cầu kỳ (tùy từng thời đại và khu vực mà chọn ra bát trân). Và Nha Trang nơi có những bãi biển đẹp, những dãy và hang núi tạo điều kiện thuận lợi cho yến làm tổ và sinh sống.

 

1. Yến sào Nha trang

Yến sào chính là tổ chim yến, còn tên dân dã là tai yến. Chính bởi quý hiếm và khó thu hoạch tổ yến mà xưa kia chỉ vua chúa mới có cơ hội chạm đũa tới món ăn giá trị này. Ngày nay, với sức người cùng kế hoạch khai thác có quy củ, khoa học cũng đã phân tích chứng tỏ tác dụng to lớn của yến sào mà món ăn này được nhiều người, nhiều lứa tuổi quan tâm và tìm kiếm.

Yến có nhiều loài và tổ yến cũng từ đó mà cho ra những giá trị và chất lượng khác nhau. Được xếp vào loại thượng hạng là yến huyết có màu đỏ tươi, nhì là yến quang (yến bạch), còn yến địa màu xám, tím hoặc đen nhạt xếp loại ba, một số loại nữa là yến bài, yến bã trầu, yến xiêm thì ít được dùng do giá trị không cao.

Yến được biết đến là thần dược giúp con người bồi bổ sức khỏe cho người già, người ốm, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng, giúp người thêm cường tráng, dẻo dai, cầm máu, an thần, ngủ ngon, giảm ngộ độc... Vậy nên du khách nên bớt chút thời gian để tìm đến một quán ăn trong thành phố để thưởng thức món ăn "cung đình" này!

Thật ít có thứ nào cho nhiều tác dụng như yến sào, thực phẩm chính là tổ yến kết dệt, đan bện từ nước bọt của chim yến tiết ra. Ngoài việc chế biến thành thuốc, Yến sào còn nổi tiếng với những món ăn hảo hạng như: yến thả nước cốt gà, yến tần, chè yến, yến hấp… Cách chế biến mỗi món ăn khá công phu và tỉ mỉ từ khâu thu hoạch Yến và làm sạch đến gia giảm hương vị cho đúng kiểu.

 

2. Địa chỉ mua Yến sào Nha Trang chính hãng 

Yến sào là một loại thực phẩm quý hiếm, dễ bị làm giả do vậy để đảm bảo chất lượng, bạn nên đến trực tiếp Công ty Yến sào Khánh Hòa 38 Trần Quý Cáp, Nha Trang để mua, hoặc mua tại các đại lý phân phối độc quyền trên đường phố Nha Trang. 

Xem thêm: