Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Mực rim chợ Đầm

Mực rim chợ Đầm

2014-02-20 11:10:23 | 1880 lượt xem

Đến với Nha Trang vào bất kỳ mùa nào trong năm thì món mực rim vẫn luôn là món ăn ngon, khoái khẩu làm hài lòng cho tất cả thực khách bởi hương thơm hấp dẫn, mùi vị đặc trưng vô cùng cuốn hút.

 

Mực rim chợ Đầm là một món ăn tuy đơn giản trong chế biến nhưng lại là món ăn khó cưỡng khi đến Nha Trang. Để chế biến món mực rim này, người ta cần sơ chế những con mực tươi khi mới đánh bắt về bằng cách phơi khô trong nắng vàng ở Nha Trang. Sau đó, những con mực khô phải qua một kỳ sát hạch nho nhỏ của người chế biến để được chọn lại lần hai. Họ sẽ chọn loại mực khô, mềm, thơm để dễ tẩm ướp. Tiếp đến, những con mực khô đó được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn.

Nếu du khách có ý định lên hòn Bà du ngoạn thì du khách cần lưu ý rằng trên đỉnh hòn Bà không phục vụ ăn uống nên du khách phải tự chuẩn bị và một gợi ý cho những du khách từ xa đến là hãy tìm đến món mực rim ở Chợ Đầm – Nha Trang. Bởi nơi đây nổi tiếng với món mực rim ngon, thơm và có độ dai giòn đạt chuẩn và đối với những thực khách sành ăn thì sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau giữa mực rim Chợ Đầm khác với mực rim ở những nơi khác.

Khi đã lựa chọn món mực rim, thực khách đi dạo một chút vào chợ mua 1 ít đồ nhắm ăn kèm như dưa hành, củ kiệu tương tự như dùng tôm khô ở miền Tây vào ngày Tết nhé. Hay có thể dùng mực rim ăn với cơm trắng, kèm theo rau sống, dưa leo… Ăn với cơm, người ta muốn ăn hoài bởi không bao giờ ngán. Chắc hẳn thực khách sẽ có những bữa tiệc nho nhỏ bên bạn bè đáng nhớ.

Ở hòn Bà về đêm quả thật rất tuyệt. Thời tiết se se lạnh, điểm chút mờ ảo của sương mờ, nhâm nhi chén rượu nồng tri kỷ bên đống lửa trại và thưởng thức món mực rim ngon, ngọt nức tiếng xứ Nha Trang thì còn có gì tuyệt vời hơn. Hát đôi ba câu bên cây đàn ghi – ta, bạn bè dốc bầu tâm sự sẽ làm cho sợi dây tình cả được thắt chặt. Hãy đến với nơi này bạn nhé! Để thưởng thực món mực rim Chợ Đầm trong một bầu không khí lắng sâu của tình cảm, của niềm vui và của kỉ niệm…

Xem thêm: