Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Mua gì ở Nha Trang

Mua gì ở Nha Trang

2014-07-03 15:51:48 | 2394 lượt xem

Nha Trang được mệnh danh là "thiên đường của biển" bởi thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây khung cảnh thiên nhiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp với bãi biển trong xanh ấp ôm bờ cát trắng. Bên cạnh đó, đến Nha Trang, khách du lịch cũng sẽ dễ dàng mua được những món đồ vừa ý cho bản thân hay làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè mà không phải mất công tìm kiếm đâu xa.

 

1. Chợ Đầm

Chợ Đầm là một địa điểm du lịch mà du khách không thể bỏ qua mỗi lần đến với phố biển Nha Trang bởi đây không chỉ là nơi mua sắm những món đặc sản Nha Trang như mực một nắng, mực xé sợi, mực khô, cá thu… mà nơi đây còn có những công trình kiến trúc rất đẹp.

Chợ Đầm xưa kia vốn chỉ là một khu chợ nhỏ được xây dựng bên một cái đầm ven sông, qua thời gian vùi lấp, đầm xưa không còn, chỉ còn khu chợ ngày càng được mở rộng, lấn cả đầm cũ bị vùi lấp. Chợ Đầm hiện nay đã được quy hoạch lại cho sạch sẽ và khang trang hơn trước đây rất nhiều nhưng vẫn còn giữ lại kiến trúc một khu chợ cổ là chợ Đầm Tròn giống như một đóa sen trắng giữa lòng thành phố Nha Trang.

 

2. Chợ Xóm Mới

Gọi là chợ Xóm Mới nhưng chợ đã được thành lập cách đây 40 năm, chuyên về các mặt hàng hải sản (đồ khô& đồ tươi sống). Giá cả ở chợ khá bình dân, có nhiều quán ăn ngon, người bán hàng nhiệt tình, chu đáo, phù hợp với nhiều người.

 

3. Nha Trang Market

Nha Trang Market nằm ở trên đường Tuệ Tĩnh, mới được khai thác và đưa vào phục vụ khách du lịch. Chợ Nha Trang được chia làm nhiều khu nhỏ với các ki ốt bán hàng tất cả đều là những đặc sản mà chỉ ở Nha Trang mới có. Du khách có thể khám phá ở Nha Trang Market thế giới đồ lưu niệm phong phú, không gian ẩm thực đặc sắc, những quán bar, quán coffee mang đậm phong cách biển nhiệt đới.

 

4. Các cửa hàng bán đồ lưu niệm

Các cửa hàng đồ lưu niệm có nhiều trên đường Trần Phú, đường Lê Thánh Tôn. Các mặt hàng ở đây được chế tác từ từ vỏ ốc, vỏ sò và đặc biệt có cả gốm sứ bàu trúc, gốm sứ nghệ thuật mang phong cách Champa.

 

5. Phòng tham quan, khu trưng bày

Một số các phòng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ sĩ, nghệ nhân nổi tiếng thu thút được nhiều khách du lịch đến tham quan như: vườn thơ nghệ nhân, tranh thêu tay XQ cơ sở Nha Trang, cửa hàng tranh hoa vải nghệ thuật Kim Tố, cửa hàng mỹ nghệ Ngọc Bích, cửa hàng mỹ nghệ Hoa Champa, cửa hàng Mỹ Nghệ Trần Phú....

Xem thêm: