Trang chủ » Địa danh » Nha Trang » Giao Thông Nha Trang

Giao Thông Nha Trang

2014-02-20 14:22:30 | 2565 lượt xem

Nha Trang là một điểm đến thú vị và hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Với tiềm năng du lịch lớn được xếp hạng nhất nhì của Việt Nam, Nha Trang đã được các doanh nghiệp trong và ngoài nước chú trọng đầu tư. Đến Nha Trang, du khách sẽ cảm thấy hài lòng với hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, hiện đại ở đây và đặc biệt là các tuyến đường – mạch nguồn giao thông để đảm bảo nhu cầu đi lại, thăm thú của du khách.

 

1. Hệ thống đường bộ 

Với hệ thống đường bộ, đến năm 2012, thành phố có trên 898 tuyến đường, trong đó 280 tuyến đường do thành phố quản lý với tổng chiều dài là 115,64 km; đường tỉnh 7 tuyến với tổng chiều dài 41,377 km; đường liên xã có 11 tuyến với tổng chiều dài 29,47 km; đường hẻm nội thành 619 tuyến, tổng chiều dài 174 km.

Ngoài ra, Nha Trang đang cho đầu tư xây dựng thêm nhiều tuyến đường bộ khác nhằm mục đích giảm thiểu nạn ách tắc giao thông ở Việt Nam cũng như tạo cho du khách cảm giác thoải mái, an toàn nhất mỗi khi tham gia giao thông ở nơi này.

 

2. Hệ thống đường sắt 

Về tuyết đường sắt, Nha Trang là một trong những ga lớn nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam với tổng chiều dài đường sắt đi ngang qua thành phố là 25 km thuận lợi cho việc liên kết với các tỉnh còn lại của Việt Nam. Ngoài các tàu Thống Nhất, còn có các chuyến tàu SNT1-2, SNT3-4, SQN1-2 và chuyến tàu 5 sao đầu tiên chạy tuyến Sài Gòn-Nha Trang. Để đến với Nha Trang, du khách ngoài tuyến đường bộ, du khách có thể an tâm với tuyến đường sắt này. Các ga lớn nhỏ ở Nha Trang luôn phục vụ chu đáo cho du khách đặc biệt là những ga ở gần các điểm vui chơi giải trí, những điểm danh lam mà du khách thường đến.

 

3. Hệ thống đường thủy 

 Nha Trang là thành phố biển nên hệ thống giao thông đường thủy ở Nha Trang cũng hiện đại và tiện nghi không kém các hệ thống giao thông khác. Với những du khách thích cảm giác lâng lâng trên đầu sóng ngọn gió, hãy đến Nha Trang bằng việc dừng chân tại cảng Nha Trang. Vậy nên, đường thủy cũng là một lựa chọn hay để du khách ghé về Nha Trang.

 

4. Sân bay Cam Ranh 

Với sự tiện nghi, hiện đại, sân bay quốc tế Cam Ranh sẽ phục vụ du khách một cách thoải mái, tận tình. Sân bay này cách trung tâm Nha Trang 35 km về phía Nam. Và du khách đừng lo vì khoảng cách xa trung tâm này bởi vì phương tiện đi lại giữa Nha Trang và sân bay Cam Ranh là xe buýt hoặc taxi. Những phương tiện này sẽ phục vụ du khách 24/24h và vé xe buýt  nếu du khách cần đi, hãy đi bộ ra phía cửa ra bởi vì nó được bán ngay cửa ra sau khi lấy xong hành lý.

 

Nha Trang vốn được xem là hòn ngọc của biển Đông. Nó đẹp và mang những bí ẩn diệu kỳ mà ai cũng muốn khám phá. Với sự thuận tiện về giao thông cùng sự chuyên nghiệp trong các loại hình dịch vụ, khiến du khách không nên từ chối dịp đến mảnh đất này.

Xem thêm: