Trang chủ » Địa danh » Phú Quốc » Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh

2014-02-26 10:03:35 | 2050 lượt xem

Món ăn nổi tiếng của hòn đảo ngọc Phú Quốc, không thua kém gì cua biển Cà Mau hay cua Huỳnh Đế của Nha Trang, chính là Ghẹ Hàm Ninh - đặc sản nổi tiếng vùng đảo Phú Quốc. 

 

1. Đặc sản Ghẹ Hàm Ninh 

Đến với xã Hàm Ninh, cách sự nhộn nhịp của thị trấn Dương Đông của huyện Phú Quốc không xa chỉ khoảng 20 km, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến từ ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng mang hương vị đặc trưng của vùng.

Vào bất kể mùa nào, du khách cũng đều được thưởng thức món ghẹ tươi được bắt từ biển lên. Ngon nhất là món ghẹ luộc, du khách được thưởng thức với vị đậm đà, ngon ngọt từ thịt ghẹ, dù duy nhất được ăn một lần cũng khiến cho du khách phải nhớ mãi và chỉ muốn quay lại lần hai để được thưởng thức.

Đặt chân tới đây, du khách không chỉ được thưởng thức những món ghẹ tươi ngon, mà còn có thể lựa chọn cho mình những con ghẹ tươi sống mang về làm quà cho người thân và bạn bè. Giá ghẹ Hàm Ninh từ 100.000 VNĐ - 150.000 VNĐ/kg tùy thuộc loại to hay nhỏ. Lưu ý: du khách nên chọn những loại ghẹ cỡ trung bình từ 6 - 7 con/kg, bởi ghẹ to quá cũng không ngon, ghẹ bé quá không có thịt; con đực có nhiều thịt hơn, con cái nhiều gạch bạn có thể tự mình lựa chọn. 

Hãy đến và thưởng thức những món ẩm thực đặc sản của hòn đảo ngọc này, nơi đây sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị trong chuyến hành trình của mình.

 

2. Địa chỉ thưởng thức

Một số nhà hàng nổi tiếng du khách nên ghé qua như:

- Nhà hàng Làng chài Hàm Ninh (ấp Rạch Hàm, trung tâm Hàm Ninh),

- Quán Kim Cương để ăn trưa, chuyên cung cấp các món ăn hải sản tươi sống và bán hải sản khô. ĐT: (077) 3849978…

Xem thêm: