Trang chủ » Địa danh » Phú Quốc » Mua sắm ở Phú Quốc

Mua sắm ở Phú Quốc

2014-07-03 15:57:51 | 3700 lượt xem

Đảo Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, hoang sơ mà nơi này còn có rất nhiều sản vật phong phú có thể mua về làm quà tặng người thân và bạn bè. Dưới dây là một số địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Phú Quốc.

 

1. Chợ đêm Dinh Cậu

Chợ Đêm Dinh Cậu được mệnh danh là chợ ẩm thực hải sản lớn nhất ở Phú Quốc. Nếu du khách muốn mua các loại hải sản (đồ khô và đồ tươi) thì đừng bỏ qua khu chợ đêm này, vì hải sản ở đây rẻ, tươi và rất ngon. Ngoài ra, chợ còn bày bán một số đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức được làm từ vỏ trai, ốc, đồi mồi hoặc một vài nhánh san hô. Ngọc trai cũng được bày bán ở chợ nhưng không đảm bảo được chất lượng, xuất xứ nên du khách cần lưu ý khi mua ngọc trai ở đây.

 

2. Chợ Đông Dương

Chợ Đông Dương là chợ lớn nhất trên Đảo Phú Quốc, chợ bắt đầu mở từ 4h00 sáng hàng ngày, đây là nơi tập kết các loại hải sản ở Phú Quốc, đặc biệt là đồ khô. Du khách có thể mua mực khô, tôm khô, nước mằm Phú Quốc tại chợ với giá cả khá phải chăng.

 

3. Chợ Hàm Ninh

Chợ Hàm Ninh nằm bên làng chài Hàm Ninh, chợ chuyên bán đồ hải sản các loại do người dân chài đánh bắt về. Chợ họp khá sớm và mang đậm chất chơ miền biển.

 

4. Vườn tiêu Phú Quốc

Nếu du khách muốn mua tiêu Phú Quốc, tốt nhất là nên vào tận vườn tiêu Phú Quốc để mua được tiêu chính hãng. Phú Quốc không rộng nên việc đi lại cũng không vất vả, Quý khách lại có thể mua được những món quà ưng ý. 5. Mua Ngọc Trai Phú Quốc ở đâu?

Nếu du khách muốn mua ngọc trai hãy đến trực tiếp các khu nuôi cấy ngọc trai trên Phú Quốc để mua được ngọc thật về làm đồ trang sức, làm thuốc, làm đẹp. Ở Phú Quốc có các cơ sở nuôi cấy ngọc trai lớn là: Ngọc trai Quốc An, cơ sở nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền, cơ sở nuôi cấy ngọc trai của người Nhật và cơ sở nuôi cấy ngọc trai người Úc...

 

5. Địa điểm mua nước mắm Phú Quốc

Để tránh phải mua nước mắm Phú Quốc dỏm, Quý khách nên đến trực tiếp các cơ sở nước mắm ở Phú Quốc để mua mắm. Nổi tiếng nhất là cơ sở nước mắm Khải Hoàn của ông Kỳ, công ty Hưng Thành, nước mắm Bảo Ninh...

 

6. Địa điểm bán rượu Sim Phú Quốc

Du khách nên mua rượu Sim SimSon hoặc của ông Bảy Giáo. Đây là hai nhãn hiệu rượu sim Phú Quốc nổi tiếng nhất. Giá 1 chai rượu sim là 150.000đ/chai.

Quý khách cũng có thể mua rượu Sim ở cửa hàng trong sân bay Phú Quốc, rất uy tín và không lo bị giả mạo.

Xem thêm: